fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Cảnh báo website lừa đảo bán vé máy bay giả trong mùa Tết

Lợi dụng nhu cầu mua vé máy bay trong dịp cao điểm Tết, một số website bán vé giả mạo với giao diện giống hệt website các hãng hàng không đã xuất hiện.

Một website giả mạo Vietnam Airlines với các chi tiết khác biệt được khoanh đỏ. Ảnh: TTXVN

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) lưu ý hành khách mua vé trên kênh chính thức, làm thủ tục trực tuyến trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Vietnam Airlines Group cảnh báo đã phát hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của Vietnam Airlines, nhưng được thiết kế giống hệt website chính thức của hãng.

Các website này được đặt tên địa chỉ gần giống, chỉ khác một số chữ cái như www.vietnamairslines.com; www.vietnamaairlines.com… Giao diện, màu sắc, logo những trang web này cũng được thiết kế tương tự website chính thức của Vietnam Airlines.

Cuối tháng 11 vừa qua, một hành khách có nhu cầu bay Hà Nội-Đà Lạt nên đã lên mạng tìm kiếm website đặt vé của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, sau khi hiện kết quả tìm kiếm, do không kiểm tra kỹ lưỡng nên khách hàng đã nhấp chuột truy cập website www.vietnamairslines.com.

So với website chính thức www.vietnamairlines.com của Vietnam Airlines, tên miền của website này có thêm chữ  “s”, được chèn vào giữa từ “Airlines” khiến khách hàng khó phân biệt. Hơn nữa, website này còn có giao diện, màu sắc và các thao tác đặt vé tương tự với website chính thức Vietnam Airlines.

Sau đó, khách hàng này tiến hành chuyển khoản 4 triệu đồng tiền vé và vẫn nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email. Tuy nhiên, khi nhận ra điểm bất thường trên website đặt vé, khách hàng kiểm tra lại mã đặt chỗ trên website chính thức của Vietnam Airlines nhưng không thể tìm ra kết quả. Liên hệ với các số điện thoại trên trang web đã mua vé, nữ khách hàng đều không thể liên lạc được và lúc này mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng ghi nhận trường hợp một hành khách được bạn nhờ đặt vé, nên đã tìm kiếm trang web của Vietnam Airlines và vào nhầm website www.vietnamairilines.com. Tên miền website này có chữ “i” được chèn vào giữa từ “airlines” khiến khách hàng khó phân biệt so với trang web chính thức của Vietnam Airlines. Trang web này vẫn cho đặt vé và thanh toán bình thường.

Sau khi có thư điện tử xác nhận và tài khoản báo trừ tiền, nam hành khách này chờ mãi không thấy thư báo thông tin chuyến bay. Lúc này, hành khách mới xem lại và phát hiện mình đã vào nhầm trang web giả mạo.

Ngoài ra, trên mạng xã hội từng xuất hiện đường link dẫn đến trang web có nội dung hứa hẹn tặng 2 vé máy bay Vietnam Airlines cho khách hàng tham gia điều tra trực tuyến và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Khách mua vé máy bay trên website cần lưu ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của Vietnam Airlines là www.vietnamairlines.com. Hành khách cũng có thể mua vé qua ứng dụng di động Vietnam Airlines bằng việc tải ứng dụng này về thiết bị di động cá nhân thông qua App Store (với người dùng hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (với người dùng hệ điều hành Android).Hành khách có thể liên hệ trực tiếp nhân viên Vietnam Airlines tại Tổng đài 19001100 hoặc trang Facebook: www.facebook.com/VietnamAirlines nếu cần được giải đáp, hỗ trợ trực tiếp liên quan đến đặt chỗ, mua vé.

T.H

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sân bay Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại...

0
(SGTT) - Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh...

Mùa dịch cẩn trọng với hình thức lừa đảo “kiếm tiền...

0
(SGTT) - Khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp, người dân ở nhà nhiều hơn thì hình thức lừa đảo bằng cách tận dụng...

Muốn du lịch Côn Đảo: phải ở ít nhất 7 ngày...

0
(SGTT) - Hiện nay, huyện Côn Đảo chỉ mới triển khai thực hiện thí điểm khách sạn đón và phục vụ khách du lịch...

Mua vé nhưng không thể bay do Covid thì hoàn, đổi...

0
(SGTT) - Với các vé đã xuất nhưng hàng không không thể khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hãng hàng không...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH