Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Cân bằng dinh dưỡng – Chìa khóa vàng mùa dịch Covid-19

(SGTT) – Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Chương trình “Bác sĩ ơi” của Sài Gòn Tiếp Thị sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ cách để cân bằng dinh dưỡng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hiện nay.

Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp. Trong đó sức đề kháng tổng hợp hưởng lợi từ chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng vắc-xin và tập thể dục thể thao đều đặn.

Chương trình “Bác sĩ ơi” của Sài Gòn Tiếp Thị.

Vậy làm cách nào để xây dựng một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19? Trong chương trình “Bác sĩ ơi” với chủ đề “Cân bằng dinh dưỡng – Chìa khóa vàng mùa dịch”, những giải đáp từ bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, sẽ giúp bạn đọc bổ sung một số kiến thức cần thiết về vấn đề này.

Việc ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, một chế độ ăn phong phú và đa dạng mới chính là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy, mọi người cần kết hợp các loại thực phẩm kể trên cùng với các nguồn thực phẩm thông thường khác trong chế độ ăn hàng ngày, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao và uống nhiều nước để có một sức khỏe hoàn hảo.

Hiệp Trần

“Bác sĩ ơi!” là chương trình chat trực tuyến cùng bác sĩ về những cẩm nang bổ ích cho sức khỏe theo từng chuyên đề. Chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage của Sài Gòn Tiếp Thịgroup Sài Gòn Fit định kỳ vào 9:00 sáng thứ 6 mỗi tuần. Bạn đọc theo dõi livestream để cập nhật những thông tin về các bệnh thường gặp, cách nhận biết và xử lý, phòng ngừa bệnh hiệu quả, từ đó chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng...

0
(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Kết nối