Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Cân bằng dinh dưỡng – Chìa khóa vàng mùa dịch Covid-19

(SGTT) – Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Chương trình “Bác sĩ ơi” của Sài Gòn Tiếp Thị sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ cách để cân bằng dinh dưỡng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hiện nay.

Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp. Trong đó sức đề kháng tổng hợp hưởng lợi từ chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng vắc-xin và tập thể dục thể thao đều đặn.

Chương trình “Bác sĩ ơi” của Sài Gòn Tiếp Thị.

Vậy làm cách nào để xây dựng một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19? Trong chương trình “Bác sĩ ơi” với chủ đề “Cân bằng dinh dưỡng – Chìa khóa vàng mùa dịch”, những giải đáp từ bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, sẽ giúp bạn đọc bổ sung một số kiến thức cần thiết về vấn đề này.

Việc ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, một chế độ ăn phong phú và đa dạng mới chính là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy, mọi người cần kết hợp các loại thực phẩm kể trên cùng với các nguồn thực phẩm thông thường khác trong chế độ ăn hàng ngày, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao và uống nhiều nước để có một sức khỏe hoàn hảo.

Hiệp Trần

“Bác sĩ ơi!” là chương trình chat trực tuyến cùng bác sĩ về những cẩm nang bổ ích cho sức khỏe theo từng chuyên đề. Chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage của Sài Gòn Tiếp Thịgroup Sài Gòn Fit định kỳ vào 9:00 sáng thứ 6 mỗi tuần. Bạn đọc theo dõi livestream để cập nhật những thông tin về các bệnh thường gặp, cách nhận biết và xử lý, phòng ngừa bệnh hiệu quả, từ đó chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối