(SGTTO) – Ngoài việc du lịch biển đảo, thành phố Nha Trang còn thu hút du khách gần xa với việc trải nghiệm cảm giác thú vị khi chinh phục đỉnh núi Cô Tiên.

Với việc thong thả leo lên đỉnh núi cao gần 400m, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố biển năng động với nhiều góc độ khác nhau, hoặc thử cắm trại qua đêm tại nơi này.

Một góc thành phố Nha Trang nhìn từ núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang

Theo người dân địa phương kể lại, núi Cô Tiên chứa đựng sự tích từ xa xưa, có một nàng tiên dũng cảm xuống trần gian đã lấy thân mình diệt quỷ biển hung ác gây hại cho cư dân. Sau khi tiêu diệt được quỷ dữ, nàng tiên bị thương nặng nằm xuống, nhắm mắt và ngủ yên mãi mãi, hóa thành dãy núi Cô Tiên. Chính vì vậy, núi cô Tiên gồm có 3 đỉnh nhìn xa tựa như nàng tiên nằm xõa tóc.

Đường lên núi Cô Tiên không quá khó đi, thích hợp những người muốn vận động nhẹ. Ảnh: Phạm Huy Khang
Đường lên núi Cô Tiên không quá khó đi, thích hợp những người muốn vận động nhẹ. Ảnh: Phạm Huy Khang

Để đến được núi Cô Tiên thuôc phường Vĩnh Hòa về phía Tây Bắc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bạn sẽ di chuyển từ trung tâm thành phố theo dọc tuyến đường biển Phạm Văn Đồng. Sau khi qua danh thắng Hòn Chồng tới Hòn Một, bạn rẽ trái vào đầu đường Ngô Văn Sở.

Bạn trẻ chụp ảnh hoàng hôn tại đỉnh núi Cô Tiên. Nhiều người đến đây để “săn” ảnh hoàng hôn. Ảnh: Phạm Huy Khang

Sau khi tìm được bãi giữ xe, bạn đã có thể bắt đầu leo núi Cô Tiên cùng bạn bè, gia đình. Trước khi bắt đầu leo núi, mỗi người cần chuẩn bị một đôi giày thật tốt, nước uống, các món ăn gọn nhẹ để thưởng thức trên đỉnh núi. Nếu muốn cắm trại qua đêm, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như lều ngủ, đèn pin, thức ăn, dụng cụ vệ sinh cá nhân, một ít thuốc phòng hờ.

Thu vào tầm mắt cảnh sắc Nha Trang từ đỉnh núi. Ảnh: Phạm Huy Khang
Một bạn trẻ thực hành tư thế yoga trên đỉnh núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang
Ngắm hoàng hôn và chụp ảnh “sống ảo” ở núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang

Để chinh phục đỉnh núi Cô Tiên, bạn chỉ cần mất khoảng 40 phút leo “một lèo”. Đối với những người thích vừa leo núi vừa ngắm cảnh thì có thể hoàn thành chinh phục đỉnh núi trong thời gian 2 giờ.

Cảnh hoàng hôn ấn tượng tại núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang

Trong quá trình leo, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh, ngắm thỏa thích khung cảnh thành phố biển từ trên cao, hoàn toàn khác biệt so với việc bạn ngắm thành phố từ bãi biển hoặc các tòa nhà. Đặc biệt là cảm giác lộng gió, thư thái chỉ có được trên những đỉnh núi.

Nhiều góc ảnh thú vị trên đường lên núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang
Toàn cảnh thành phố Nha Trang lung linh khi đêm về, chụp từ đỉnh núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang

Từ đỉnh núi Cô Tiên, bạn có thể khám phá một bên với nhiều ngọn núi trùng điệp xanh mướt và một bên là toàn cảnh thành phố biển Nha Trang năng động. Đỉnh núi khá bằng phẳng, bạn cùng bạn bè có thể cắm trại qua đêm trên đỉnh núi, ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống và đừng quên lưu lại những bức ảnh đáng nhớ.

Một điều cần lưu ý khi chinh phục núi Cô Tiên là mọi người cần chấp hành ý thức tự giác thu gom rác thải, hạn chế đốt lửa có thể gây cháy thảm thực vật trên núi, nhắc nhở giữ an toàn lẫn nhau trong quá trình leo núi. Có như vậy mới giữ được khung cảnh hoang sơ, yên bình của khu vực này.

Với việc không tốn quá nhiều thời gian leo núi, bạn có thể tận hưởng một hành trình leo núi, khám phá thiên nhiên mà vẫn đầy sức khỏe. Núi không quá cao nên những người ngại đi bộ đường dài, ít tập thể thao cũng có thể thử sức. Bạn chỉ cần bước đi đều đặn, không quá gắng sức là có thể chinh phục núi Cô Tiên.

Góc “sống ảo” trên đỉnh núi. Ảnh: Phạm Huy Khang
Cắm trại qua đêm trên đỉnh núi Cô Tiên là một trải nghiệm khó quên. Ảnh: Phạm Huy Khang

Nhiều góc cho du khách ngắm cảnh và chụp ảnh. Ảnh: Phạm Huy Khang

 Phạm Huy Khang

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here