Cách giảm sử dụng túi ni lông

0

Gần đây, tôi thấy tại một số siêu thị ở TPHCM đã cung cấp thùng giấy có kích thước lớn nhỏ khác nhau cho khách hàng đến mua sắm thay vì các bao ni lông khó phân hủy. Hiện nhiều siêu thị và trung tâm thương mại cũng khuyến khích người dân tự mua các túi vải thân thiện với môi trường để đựng đồ khi mua sắm nhằm giảm bớt việc sử dụng túi ni lông.

Trên thực tế, số lượng người mang theo túi vải để mua đồ ở các siêu thị và trung tâm thương mại vẫn còn ít vì người dân còn cảm thấy bất tiện, chưa kể nhiều lúc không chủ đích đi siêu thị mua đồ, chỉ ghé vào xem nhưng rồi mua luôn. Chưa kể là nhiều người cũng cảm thấy lãng phí khi mỗi lần đi siêu thị lại phải mua thêm túi (10.000 đồng/túi) vì bỏ quên túi vải đã có ở nhà.

Do vậy, việc sử dụng các thùng giấy để đóng hàng hóa là một giải pháp cần thiết vào lúc này để giúp người dân giảm bớt việc sử dụng túi ni lông và hình thành ý thức bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các sản phẩm ít nguy hại đến tương lai của môi trường. Song, nếu giảm bớt hoặc thay việc sử dụng băng keo bằng dây vải buộc các thung giấy thì sẽ tốt hơn. Bởi vì băng keo cũng là một sản phẩm được làm từ ni lông.

Nguyễn Minh Thanh (TPHCM)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here