fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Các rạp phim vẫn chưa hồi phục hoàn toàn dù đã qua 2 mùa cao điểm lễ

(SGTT) – Sau khoảng thời gian dài chững lại vì Covid-19, đến nay, thói quen đến rạp để thưởng thức phim của người dân đã dần quay lại trở lại. Tuy nhiên, sự hồi phục của các rạp chiếu phim vẫn còn khá chậm. Theo đánh giá, phải đến cuối năm 2022 thì hệ thống các phòng chiếu mới có thể hồi phục đến 90%, và khôi phục hoàn toàn vào quí 1 năm sau.

Tháng 11-2021, UBND TPHCM ban hành quyết định 3400, trong đó cho phép hệ thống các rạp phim tại thành phố hoạt động trở lại theo từng cấp độ dịch. Ngay sau đó, các đơn vị này gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị để đón khách đến rạp.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu mở cửa trở lại, lượng khán giả đến rạp được ghi nhận ở mức độ dè dặt. Đồng thời, tại thời điểm đó, loạt phim bom tấn tưởng chừng sẽ tạo ra cú hích mạnh để lôi kéo khán giả trở lại rạp vẫn không mang lại hiệu quả.

Tiếp đó, vào dịp Tết Nguyên đán 2022, dù phim chiếu tết đa dạng thể loại, khách xếp hàng dài chờ mua vé nhưng theo đánh giá từ các cụm rạp dịp tết năm nay lượng khách đến rạp chỉ đạt ở mức 50-55% so với mùa phim tết các năm trước.

Gần đây nhất, theo ghi nhận trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, thị trường phim chiếu rạp vẫn chưa thực sự sôi động trở lại vì thiếu vắng những bom tấn Hollywood lớn và phim Việt thì vẫn chưa thực sự nổi trội.

Thống kê doanh số vé dịp lễ 30-4,1-5 vừa qua. Ảnh:Box Office Vietnam

Theo Box Office Vietnam, trong dịp lễ vừa qua bộ phim “Nghề Siêu Dễ” mang về doanh thu 21 tỉ đồng, đứng thứ 2 là phim “Thỏ Gà Rà Kho Báu” với doanh thu 4,5 tỉ đồng, “Án Mạng Liên Hoàn Lúc Nửa Đêm” thu về 3,2 tỉ đồng đứng ở vị trí thứ 3 và “Nhím Sonic” đứng thứ 4 với 2,2 tỉ đồng doanh thu phòng vé.

“Những phim có suất chiếu cao, được kỳ vọng nhưng đã không đúng tệp khách hàng nên đều đem lại kết quả ngược”, Box Office Vietnam đánh giá.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Nội dung của CJ CGV Việt Nam, cho biết doanh thu 4 tháng đầu năm của thị trường điện ảnh Việt Nam chỉ đạt 50% so với thời kỳ trước dịch năm 2019 và đạt 70% so với năm 2018.

Theo ông Hải, một phần lý do là trong giai đoạn này là danh sách phim ít và không có nhiều bom tấn lớn, đặc biệt vào hai dịp lễ quan trọng là Tết Nguyên đán thì Hà Nội và một số tỉnh khác chưa cho phép rạp hoạt động trở lại; còn kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 thì chưa mang lại doanh thu đột phá.

Lượng khách chỉ đạt được khoảng 68% so với thời điểm trước dịch. Ảnh: CGV

“Dù chưa thể phục hồi trở lại như thời điểm trước dịch, nhưng sự trở lại của hệ thống rạp chiếu phim tại các thành phố lớn cùng danh sách nhiều phim điện ảnh lần lượt ra rạp đã mang đến luồng không khí hồi sinh cho hoạt động điện ảnh trong nước, đem lại nguồn động lực cho các nhà sản xuất tiếp tục đầu tư cho các dự án phim mới”, ông Hải nói thêm.

Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, CGV đã ghi nhận những tín hiệu khả quan hơn so với những ngày trước đó với lượng khách hàng đến rạp tăng lên. Tuy nhiên so với cùng kỳ giai đoạn trước dịch, lượng khách chỉ đạt được khoảng 68%.

“Với tốc độ hồi phục như hiện tại, cộng với nhiều phim bom tấn hấp dẫn trong thời gian tới như “Dr Strange”, “Thanh Sói”, “Em & Trịnh”, “Minions”, “Top Gun”, “Jurassic World”, “Avatar 2”… chúng tôi cho rằng rạp phim có thể hồi phục đến 90% vào cuối năm nay và khôi phục hoàn toàn vào quí 1 năm sau”, ông Hải nhận định.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nông dân Phú Yên khóc vì dưa hấu rớt giá

0
(SGTT) - Hiện nay nông dân trồng dưa hấu ở Phú Yên đang đối mặt với tình trạng giá dưa rẻ như cho. Có...

Tăng giá cao vào ngày lễ, hoa cho ngày 8-3 ít...

0
(SGTT) – Thông thường, vào các ngày lễ, hoa các loại có xu hướng tăng bởi nhu cầu mua sắm tăng theo. Tuy nhiên,...
mua sắm tết

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Nhìn từ góc độ...

0
Đã đến lúc cần nhìn nhận thực chất hơn quy định liên quan đến “trách nhiệm sản phẩm”, vốn là gốc rễ của quan...

Lượng khách đến rạp xem phim tết giảm 50%

0
(SGTT) – Dù phim chiếu tết đa dạng thể loại, khách xếp hàng dài chờ mua vé nhưng theo đánh giá từ các cụm...

Đạt hơn 173 tỉ đô la Mỹ, thị trường bán lẻ...

0
Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng và chợ truyền thống đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội kéo...

Thêm 15.586 ca Covid-19 mới; TPHCM yêu cầu tiêm vắc-xin cho...

0
(SGTT) - Bản tin dịch Covid-19 ngày 24-12 của Bộ Y tế cho biết có 15.586 ca mắc Covid-19  tại 57 tỉnh, thành phố,...

Kết nối