(SGTTO) – Tính đến ngày 14-9, Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra đánh giá 53 bệnh viện trên địa bàn thành phố, kết quả không còn bệnh viện nào bị xếp ở mức không an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của Sở Y tế ghi nhận đa số các bệnh viện đã quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo bộ tiêu chí bệnh viên toàn của Bộ Y tế và khuyến cáo của Sở Y tế, đồng thời phù hợp điều kiện thực tiễn tại đơn vị.

Tính đến ngày 14-9, Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra, đánh giá 53 bệnh viện, trong đó có 9 bệnh viện phải kiểm tra, đánh giá lại lần thứ hai sau khi đã triển khai khắc phục một số tiêu chí không đạt trong lần đánh giá thứ nhất. Tính đến hiện tại, không còn bệnh viện nào xếp loại ở mức không an toàn, có 8 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp, 45 bệnh viện đạt mức an toàn.

Sở Y tế TPHCM đã ban hành văn bản số 5176/SYT-NVY về rút kinh nghiệm trong việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các bệnh viện phải nghiêm túc tổ chức rà soát, đánh giá và đánh giá lại mức đạt của các bệnh viện theo “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” của Bộ Y tế.

Các đơn vị này phải phân công trách nhiệm từng bộ phận, khoa, phòng của bệnh viện trong việc duy trì sự tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, đặc biệt là đảm bảo công tác sàng lọc và xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 theo quy định.

Trong thời gian tới, Sở Y tế TPHCM sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện còn lại trên địa bàn thành phố và công khai kết quả kiểm tra.

N.K. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây