fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021

Các bến xe tại TPHCM lên kế hoạch đảm bảo đủ xe đưa rước khách dịp tết

(SGTT) – Hiện một số xe khách giường nằm có thương hiệu đã khan hiếm vé, nhưng các bến xe tại TPHCM đã có kế hoạch đảm bảo đủ các phương tiện phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2021.

Ghi nhận của TTXVN tại bến xe Miền Đông cho thấy, vé xe giường nằm khá khan hiếm, đặc biệt là các hãng xe có thương hiệu và thời gian xuất bến vào các ngày cao điểm cận Tết từ TPHCM về các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, miền Bắc. Một số hãng đã thông báo hết vé xe giường nằm.

Một góc bến xe Miền Đồng Tiến Lực/TTXVN

Khảo sát một số trang web của doanh nghiệp vận tải cũng như các ứng dụng bán vé trực tuyến, có hành trình từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung, vé xe khách giường nằm tương đối khan hiếm, đặc biệt dòng xe chất lượng cao Limousine. Một số xe giường nằm còn ít vé, nhưng chủ yếu là giường cuối tầng 2 hoặc giá vé khá cao.

Bến xe miền Đông dự báo trong 10 ngày trước Tết sẽ có 1.390 lượt xe xuất bến với 37.600 khách và 10 ngày sau Tết sẽ có 1.110 lượt xe với 15.520 khách. Dự kiến giá vé Tết sẽ tăng từ 40-60% so với ngày thường, tùy vào thời điểm xuất bến và cự ly tuyến.

Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên bến xe miền Đông, cho biết bến xe dự báo lượng khách sẽ bắt đầu tăng từ ngày 24-29 tháng Chạp (từ ngày 5-2 đến ngày 10-2). Đơn vị sẽ theo dõi, có kế hoạch điều chỉnh, tập trung phục vụ các tuyến trọng điểm, không để ùn tắc, ứ đọng khách. Đồng thời, tổng hợp số lượng xe do các đơn vị vận tải đăng ký, sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện vận chuyển hợp lý để nhanh chóng giải tỏa hành khách và phù hợp với giờ xe hoạt động.

Còn tại bến xe Miền Tây, theo đại diện Công ty Cổ phần Bến xe miền Tây, bến xe dự kiến có gần 15.000 lượt xe xuất bến trước Tết với khoảng 393.000 hành khách và 14.700 lượt xe phục vụ sau Tết với lượng khách hơn 327.000 người. Bến xe tổ chức bán vé trước từ ngày 22-1 đến ngày 6-2 tại bến xe hoặc website www.bxmt.com.vn. Giá vé kê khai tăng không quá 40% so với giá vé ngày thường.

Ngoài ra, bến xe miền Tây cũng liên hệ Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp có nhu cầu đặt vé cho công nhân về quê lập danh sách, bến xe sẽ sắp xếp vé cho công nhân. Trường hợp từ 29 người trở lên cùng tuyến đường, bến xe sẽ ký hợp đồng đưa xe đến điểm hẹn để đón khách.

Ngành đường sắt cũng đã mở bán vé phục vụ Tết Nguyên đán 2021 từ đầu tháng 10/-020. Mới đây, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có kế hoạch chạy tăng cường thêm các đoàn tàu từ ga Sài Gòn đi các ga Nha Trang, Diêu Trì, Quảng Ngãi, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Huế và ngược lại. Thời gian chạy tàu tăng cường từ ngày 10-2 đến 15-2, tức từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày 4 tháng Giêng.

Hoàng Bảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mùng 5 Tết, người miền Tây đổ về TPHCM sau kỳ...

0
(SGTT) - Vào ngày 17-2 (mùng 6 Tết), nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp tại TPHCM sẽ bắt đầu làm việc trờ...

Kết nối