fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Ca nhiễm Covid-19 thứ 39 ở Việt Nam

(SGTTO) – Chiều tối ngày 11-3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 39 ở Việt Nam, từng tiếp xúc với du khách người Anh trên chuyến bay VN0054.

Khu vực cách ly và theo dõi Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nam bệnh nhân thứ 39 (BN39) sinh năm 1995, là hướng dẫn viên du lịch của Công ty Amazing Ninh Bình, ngụ tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Anh đã tiếp xúc với khách du lịch người Anh đi chuyến bay VN0054. Đêm 10-3, khu vực nhà trọ nơi anh này ở đã được khử khuẩn và mẹ con chủ nhà trọ đã được đưa đi cách ly.

Bệnh nhân sốt nhẹ, không ho, không khó thở, nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 lúc 21:00 ngày 8-3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19. Hiện bệnh nhân có sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Như vậy đến nay tổng số bệnh nhân nhiễm virus SAR-CoV-2 tại Việt Nam lên 39 ca, trong đó có 16 ca đầu tiên đã được chữa khỏi và xuất viện. Trong số 23 ca còn lại, có 12 ca liên quan đến bệnh BN17, người đã đi du lịch Anh – Pháp – Ý về Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Các địa phương có người mắc Covid-19 tính đến thời điểm này là: Vĩnh Phúc (11), TPHCM (4), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1), Hà Nội (5), Ninh Bình (1), Quảng Ninh (4), Lào Cai (2), Đà Nẵng (3), Huế (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (1).

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chuyện nghề du lịch: Cách dựng lều vào mùa mưa

0
(SGTT) - Nhiều bạn than vãn viêc lều bị thấm nước khi mưa dầm hoặc mưa lớn, thậm chí một đêm khó ngủ với...

Khách sạn ‘sống’ vì được chọn làm nơi cách ly

0
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch và khách sạn. Nhiều khách sạn phải đóng cửa hoặc mở nhưng...

Chuyện “ngôn tình” đặc biệt dưới lòng đại dương

0
Rất nhiều câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim nhưng lại diễn ra hàng ngày, ngay tại Thủy cung VinWonders. Đó là những...

Chàng trai khuyết tật sống trọn vẹn mỗi ngày để thực...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề lên cuộc sống của hàng triệu người trên khắp đất nước. Đối với...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH