Cá độ bóng đá chẳng mang lại ích lợi gì

Vòng chung kết bóng đá thể giới (World Cup 2018) đã chính thức khai mạc cách đây một tuần. Trong khoảng một tháng sự kiện diễn ra, chắc chắn người người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ được sống trong những cung bậc cảm xúc lẫn lộn: vui khi các đội họ yêu thích chiến thắng và buồn khi những chàng cầu thủ họ hâm mộ thua trận.

Ảnh: Reuters

Phần lớn khán giả xem bóng đá là vì đam mê và niềm vui giải trí thuần túy nhưng cũng có không ít người theo dõi các trận đấu để cá độ mà không ý thức được rằng đây là hành vi phạm pháp và nó có thể khiến gia đình họ ly tán nếu thua nhiều.

Tôi có một người bạn cùng quê, 26 tuổi, từng là sinh viên một trường đại học danh tiếng, nhưng chỉ vì quá đam mê với trò đỏ đen trong kỳ World Cup 2014 và Euro 2016 để rồi sự nghiệp học hành phải chấm dứt khi đang học năm thứ 2. Chưa hết, số tiền cậu ta thua cá độ lên đến gần 1 tỉ đồng và “bắt” cha mẹ phải nai lưng trả giúp.

Cậu bạn này cũng vài lần rủ tôi bắt độ trận này, trận kia với số tiền mấy trăm ngàn/trận để xem trận đấu cho thêm phần hào hứng. Tuy nhiên, tôi đã thẳng thắng từ chối vì không bao giờ có ý định làm quen với trò đỏ đen. Biết cờ bạc thường thua nhiều hơn thắng nên tôi có khuyên bạn ngừng cá độ, nhưng bạn tôi gạt phăng đi và nói: “Xem bóng đá, nhất là các trận tại giải thế giới đỉnh cao mà không đặt độ dăm bảy trăm ngàn, hay một vài triệu đồng/trận thì mất vui. Đặt chút tiền vào xem mới hào hứng cổ vũ cho đội của mình yêu thích chứ…”

Tôi cho rằng cá độ các trận đấu của các môn thể thao, trong đó có bóng đá, chẳng mang lại ích lợi gì, trái lại còn ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình và người thân. Vì vậy, mọi người nên xem bóng đá với tinh thần giải trí cho vui, chứ đừng lăn theo trái bóng bằng trò cá độ và rồi hối hận cũng không kịp nữa.

Đặng Đức (TPHCM)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here