Thứ Sáu, Tháng Mười 4, 2024

Bữa trưa ngày lễ 30-4 nhẹ nhàng cùng hàu Pháp 6 vị

(SGTT) – Thông thường, mọi người hay tiệc tùng vào buổi tối trong những ngày lễ nên bữa trưa chỉ cần ăn uống đơn giản và nhanh gọn. Mâm tiệc cuối tuần dựa vào tiêu chí này để giới thiệu set hàu Pháp 6 vị.

Về hàu Pháp, đây là giống hàu nhập khẩu từ Pháp và hiện được nhân giống, nuôi lai tạo ở môi trường một số vùng biển Việt Nam. Tuy kích thước hàu Pháp nhỏ hơn hàu đá hay hàu Nhật Bản nhưng chất lượng thịt thì không hề kém cạnh. Cụ thể, thịt hàu Pháp căng tròn với túi sữa chạy dọc thân mình. Để có chất lượng thịt như vậy thì môi trường nuôi hàu Pháp nghiêm ngặt và tiêu chuẩn hơn hàu đá. Giá thị trường hàu Pháp hiện chỉ khoảng 80.000 – 120.000 đồng/kg (size 10-12 con).

Trước đây, hàu chỉ có ba cách chế biến đơn giản là ăn sống kèm wasabi, nướng phô mai và nướng mỡ hành. Nhưng hiện nay các nhà hàng hải sản đã làm mới chúng với các loại sốt mang phong vị ẩm thực hiện đại.

  • Sốt Thái: Như tên gọi, phần sốt này được chế biến khéo léo để có vị chua thanh, ngọt dịu và chút cay nống của ớt. Những tín đồ món Thái nên thử qua loại sốt này.
  • Sốt X.O: X.O là hỗn hợp sốt nấu từ các loại hải sản và gia vị Trung Hoa. Loại sốt này trước đây chỉ tìm thấy ở các món ăn của người Hoa, nhưng nay nó được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng để nướng hàu.
  • Sốt bơ tỏi: Gây nóng cộng đồng mạng ẩm thực hơn một năm trước, sốt bơ tỏi có vị thơm béo của bơ, hòa quyện cùng vị của tỏi được xử lý mùi hăng khéo léo. Những ai ưa vị tỏi và chút béo ngậy có thể chọn loại sốt này.
  • Sốt chanh dây: Có nguyên liệu chính là chanh dây, loại sốt này mang hương vị chua nhẹ của chanh dây nhưng không quá gắt như độ chua của chanh. Kết hợp thêm vào đó là gia vị đường để sốt có thêm vị ngọt.
  • Sốt xí muội: Cũng có vị chua nhưng dịu hơn chanh dây, sốt xí muội được nấu từ hỗn hợp đường, xí muội băm nhuyễn, tương cà, tương ớt, dấm. Nếu bạn không dùng được độ chua nhiều thì loại sốt này là phù hợp.
  • Muối ớt xanh mù tạt: Kết hợp nguyên liệu cay nồng wasabi, đầu bếp dùng thêm muối và ớt xanh bằm nhuyễn để tạo nên một loại sốt bùng nổ vị giác. Những thực khách quen vị wasabi không nên bỏ lỡ loại sốt này.

Qua khảo sát, hàu thành phẩm nướng các loại sốt này có giá bán khoảng 15.000 – 30.000 đồng/con, một số quán ăn hải sản bán theo dạng combo 6-9-12 con với mức giá ưu đãi hơn mua lẻ. Thưởng thức qua mâm tiệc hàu nhanh gọn và nhẹ bụng này, mọi người sẽ sẵn sàng cho buổi tối ngày lễ sum vầy tiệc tùng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Mâm tiệc sáu món bắt vị, có tráng miệng thạch rau...

0
(SGTT) – Chọn những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt như thịt tôm, bò, cá, đầu bếp chế biến thành...

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Kết nối