Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Bốn bước để có món Canh đậu hủ nhồi thịt thơm ngon

Đậu hủ nhồi thịt là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Bên cạnh cách chiên sốt cà thường thấy thì đậu hủ nhồi thịt còn có thể chế biến thành món canh thanh mát, đậm đà.

Công thức món Canh đậu hủ nhồi thịt do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.

Nguyên liệu:

  • 100gr đậu hủ
  • 150gr thịt nạc dăm xay
  • 1 củ cà rốt
  • 5gr đầu hành lá băm
  • 700gr nước
  • Ít hành khô
  • Gia vị: 5gr muối, 3gr đường, 3gr nước mắm, ít tiêu đen

Cách làm:

  • Bước 1: Ướp thịt với 2gr muối, 2gr đường, ít tiêu đen, 1gr nước mắm, hành khô băm.
  • Bước 2: Đậu hủ lấy muỗng khoét tạo lỗ, nhồi nhẹ tay cho thịt vào. Chiên đậu hủ nhồi thịt xém vàng các cạnh.
  • Bước 3: Cà rốt rửa sạch bào vỏ, cắt mỏng.
  • Bước 4: Đun sôi nước rồi cho đậu hủ nhồi thịt và cà rốt vào. Nêm nếm các gia vị còn lại: 3gr muối, 1gr đường, 2gr nước mắm, 1gr tiêu (có thể nêm thêm cho vừa ăn).

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối