Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Bỏ túi những điểm ngắm pháo hoa tại TPHCM

(SGTT) – Tết Dương lịch năm nay, TPHCM dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại ba điểm. Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị điểm qua một số địa điểm ngắm pháo hoa có không gian rộng, hạn chế đến mức thấp nhất việc phải chen lấn để xem.

Theo Tuổi Trẻ Online, đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), tòa nhà Landmark 81 và khu vực Công viên Central Park (phường 22, quận Bình Thạnh) và công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) là ba địa điểm TPHCM dự kiến sẽ bắn pháo hoa chào đón năm 2021. Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2021 đang trình lên Thủ tướng, TPHCM muốn bắn pháo hoa nghệ thuật tại ba điểm trên, từ 0:00 đến 0:15 ngày 1-1-2021.

Để ngắm pháo hoa tại điểm Landmark 81, người dân có thể chọn khu vực công viên Central Park, cầu đi bộ 81 (quận Bình Thạnh) là những nơi cách địa điểm bắn không xa. Tại đây, người xem có thể gửi xe ở tòa nhà Landmark 81 với giá cả bình dân. Cụ thể, xe máy là 3.000 đồng/4 giờ, ô tô là 15.000 đồng/giờ.

Dọc con đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), nhiều quán cà phê, quán ăn cũng sẽ mở cửa rất sớm để phục vụ cho nhu cầu ăn uống và xem pháo hoa của người dân. Theo chia sẻ của chủ quán Sheila Coffee Pub “Mọi năm, người dân đổ về quán tôi để xem bắn pháo hoa rất đông, từ khoảng 19:00 giờ – 20:00 giờ quán đã không còn bàn trống. Tại đây khách không cần đặt bàn trước, giá các loại nước giải khát chỉ từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng nên rất phù hợp với mọi đối tượng”.

Bến Bạch Đằng (quận 1) và bến Vân Đồn (quận 4) là hai địa điểm có thể ngắm pháo hoa ở địa điểm Landmark. Tại đây có sẵn các hàng ghế đá để nghỉ chân và ngắm cảnh.

Như mọi năm, điểm bắn pháo hoa tầm cao ở khu vực hầm Thủ Thiêm được mong chờ nhất vì người dân có thể xem pháo hoa từ nhiều vị trí khác nhau trong thành phố. Nhiều người thường chọn khu vực dọc đại lộ Đông Tây, phố đi bộ Nguyễn Huệ, bờ sông Bạch Đằng và một số cây cầu như cầu Khánh Hội, Ông Lãnh, Calmette…

Đặc biệt, tại ngã tư đường Mai chí Thọ và đường ven hồ Trung tâm (quận 2), người dân có thể xem pháo hoa ở hai điểm Landmark 81 và đường hầm Thủ Thiêm.

Phương Mai – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều hoạt động chào đón năm mới 2024 tại TPHCM

0
(SGTT) - Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2024, TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật...

Người dân TPHCM đổ ra trung tâm xem pháo hoa và...

0
(SGTT) - Hàng ngàn người dân TPHCM tối 2-9 vẫn đổ về khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, hai bên đường Tôn Đức...

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường cấm xe để phục vụ lễ...

0
Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, trong các ngày trình diễn pháo hoa, địa phương sẽ cấm xe ô tô...

TPHCM: sau màn trình diễn pháo hoa là cảnh kẹt xe...

0
(SGTT) – Tối 30-4, hàng ngàn người dân đổ dồn về trung tâm TPHCM, khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn xem pháo...

Lễ 30-4, TPHCM sẽ bắn pháo hoa tại 2 điểm

0
Vàp dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, TPHCM sẽ tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là khu vực đầu đường hầm sông...

TPHCM: Rợp sắc pháo hoa, chào Xuân Quý Mão

0
(SGTT) – Đúng 00:00 giờ ngày 22-1 (nhằm Mùng 1 Tết), pháo hoa đã đồng loạt nổ vang, rực rỡ bầu trời đêm tại...

Kết nối