Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Bộ trưởng Bộ GTVT cam kết cuối tháng 6 các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động bình thường

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết chỉ còn 2 tỉnh chưa mở lại được trung tâm đăng kiểm, và ông cam kết cuối tháng 6, đầu tháng 7, các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động bình thường.

Các trạm đăng kiểm xe cơ giới tại TPHCM luôn quá tải – Ảnh Minh Hoàng.

Quochoi.vn đưa tin, chiều ngày 7-6, các đại biểu Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng về việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm đóng cửa khi cơ quan công an khởi tố, điều tra vụ án liên quan đến sai phạm của các trung tâm này, dẫn đến nhiều trung tâm đăng kiểm còn lại bị quá tải, gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, đã có 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên, cán bộ công chức, viên chức bị khởi tố. Có tới 106 trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa. Những vụ việc xảy ra trong hoạt động đăng kiểm vừa qua hết sức nghiêm trọng và gây ra hệ luỵ rất lớn khiến người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi, vất vả ngược xuôi mà vẫn không đăng kiểm được.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước chỉ còn 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình chưa mở lại được trung tâm đăng kiểm. Với Hòa Bình, ông Thắng thông tin, bộ đã trực tiếp làm việc với tỉnh để mở lại trung tâm đăng kiểm.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để tập trung tháo gỡ, hỗ trợ nhân lực; đồng thời rà soát lại toàn bộ hoạt động đăng kiểm, qua đó chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm hoạt động phù hợp, hiện đại và thông thoáng hơn.

Bộ trưởng Bộ GTVT nói, Cục Đăng kiểm đã tuyển dụng được 350 đăng kiểm viên. Sắp tới, bộ sẽ trình Chính phủ điều chỉnh lại Nghị định 139/2021/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, nguồn nhân lực đăng kiểm thời gian tới sẽ đầy đủ. Bộ trưởng cam kết cuối tháng 6, đầu tháng 7, các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động bình thường.

T.Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM đặt mục tiêu hoàn thành đường nối đường Trần Quốc...

0
(SGTT) - Ngày 29-12-2023 Sở GTVT phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TPHCM và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng...

Những lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô vào...

0
(SGTT) - Dự báo, trong tháng 12-2023 và quí 2-2024, TPHCM có hơn 60.000 lượt xe cần kiểm định mỗi tháng, vượt quá công...

TPHCM lo ngại ùn ứ đăng kiểm cuối năm do thiếu...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa báo cáo Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm về hoạt động kiểm định xe cơ...

Xe ô tô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh...

0
(SGTT) - Chương trình liên thông dữ liệu giúp các trung tâm đăng kiểm cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao...

Hà Nội và TPHCM có thể tái diễn tình trạng quá...

0
(SGTT) - Trong thời điểm cuối năm 2023 và đầu năm 2024, các trung tâm đăng kiểm ở TPHCM và Hà Nội có thể...

Dự báo lượng xe đi đăng kiểm sẽ tăng 50% những...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, trong những tháng cuối năm, nhu cầu đăng kiểm xe sẽ tăng...

Kết nối