Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Bổ sung 15.500 tỉ đồng cho vay để hỗ trợ tạo việc làm

(SGTT) – Chính phủ vừa đồng ý bổ sung 15.500 tỉ đồng cho vay để hỗ trợ tạo việc làm. Số tiền này dựa trên cơ sở điều chỉnh kế hoạch vốn dự kiến không giải ngân hết của 4 chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
Chính phủ bổ sung 15.500 tỉ đồng để hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Ảnh: Lê Vũ

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 181 về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi vốn để thực hiện chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo đó, vốn dự kiến không giải ngân hết của 4 chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội được điều chỉnh tối đa là 15.500 tỉ đồng để bổ sung cho chính sách cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, đảm bảo tổng dư nợ các chính sách cho vay ưu đãi theo đúng nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình đến 31-12-2023 tối đa là 38.400 tỉ đồng và các chính sách liên quan.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành nghị quyết 11 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình.

Những nhóm người nhận hỗ trợ gồm người dân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các ngành tạo động lực cho phục hồi và phát triển cho nền kinh tế. Thời gian hỗ trợ chủ yếu trong năm 2022-2023, một số chính sách có thể kéo dài, bổ sung nguồn lực thực hiện tùy theo tình hình thực tế.

Theo TTXVN, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, đến hết tháng 6-2023, toàn hệ thống đã giải ngân hơn 19.000 tỉ đồng, tăng hơn 3.000 tỉ đồng so với năm 2022. Lượng khách hàng được vay vốn khoảng 351.000 người.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân các chương trình tín dụng chính sách được hỗ trợ lãi suất 2% với số vốn là 139.000 tỉ đồng. Tổng số tiền hỗ trợ lãi suất cho khách hàng là 1.940 tỉ đồng.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việc làm thời vụ đắt hàng dịp cận Tết, có nơi...

0
(SGTT) - Thời điểm cận Tết, nhiều doanh nghiệp tăng cường sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp lễ...

Xoay xở duy trì thưởng Tết để giữ chân người lao...

0
(SGTT) - Năm nay, doanh nghiệp ở TPHCM vẫn gặp khó khăn về đơn hàng, phải thu hẹp sản xuất kinh doanh. Vì vậy,...

Sinh viên ra trường chật vật tìm việc giữa làn sóng...

0
(SGTT) - Trong thời điểm kinh tế gặp nhiều khó khăn, không ít doanh nghiệp đã giảm lương cũng như cắt giảm nhân sự....

Hơn 40.000 vị trí việc làm tại phiên giao dịch trực...

0
Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển hơn 40.000 vị trí việc làm....

Đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng BHXH bằng 70%...

0
Trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), ban soạn thảo đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội...

Quá tải rút BHXH một lần, nhiều quận huyện đùn đẩy...

0
Trước tình trạng người lao động ồ ạt rút bảo hiểm xã hội một lần trong thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội...

Kết nối