Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh đi học trở lại ngày 2-3

0

(SGTTO) – Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2-3-2020.

Theo chinhphu.vn, sáng ngày 22-2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Các ý kiến tại cuộc họp đều thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cho đi học trở lại vào đầu tháng 3 tới.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 họp bàn thống nhất thời gian đi học trở lại. Ảnh: chinhphu.vn

Chiều tối ngày 22-2, Bộ GD-ĐT chính thức có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo tuoitre.vn, nhiều mốc thời gian trong kế hoạch năm học sẽ thay đổi sau khi học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19. Theo đó, năm học sẽ kết thúc trước ngày 30-6-2020. Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS là trước ngày 15-7-2020. Thời gian hoàn thành tuyển sinh lớp 10 là trước ngày 15-8-2020. Thời gian thi THPT quốc gia từ ngày 23-7 đến 26-7-2020.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2-3-2020.

Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên để xây dựng kế hoạch học bù và bảo đảm chương trình kịp thời gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.

Cũng tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia vào ngày 22-2, các ý kiến cũng nhấn mạnh rằng học sinh, sinh viên đi học không phải đeo khẩu trang. Bởi đeo khẩu trang chỉ có tác dụng ngăn ngừa người nhiễm bệnh lây lan ra cộng đồng, không có tác dụng phòng bệnh, thậm chí đeo khẩu trang không đúng cách còn không tốt cho sức khỏe…

Theo website của Bộ GD-ĐT, về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường trước khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, Cục Quân Y – Học viện Quân Y đã xây dựng và phát hành cuốn cẩm nang “100 câu hỏi – đáp về dịch bệnh Covid-19”. Hiện nay, cuốn cẩm nang đã được phát hành 10.000 bản giấy trên cả nước và phát hành online. Bộ GD-ĐT sẽ xem xét sử dụng thông tin trong cuốn cẩm nang này để xây dựng quy trình hướng dẫn, kiểm soát dịch bệnh trong nhà trường.

Quỳnh Châu tổng hợp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here