fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bộ ảnh gia đình ‘đẹp như tranh’ ở Bình Định – Phú Yên

(SGTT) – Gần đây, trên các hội nhóm về du lịch, bộ ảnh trong veo như tranh vẽ của gia đình anh Trương Mạnh Huy thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.
Ảnh: Trương Mạnh Huy

Với mong muốn “chụp lại mọi khoảnh khắc của gia đình mình, làm món quà cho những đứa con trong tương lai, giúp các con một cái nhìn tích cực hơn về gia đình khi đã trưởng thành”, những bức hình trong trẻo, bình yên của gia đình anh Mạnh Huy và chị Thu Hiền đã ra đời.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Trương Mạnh Huy, cho biết bộ ảnh được thực hiện trong chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên vào tháng 7 vừa qua.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Bản thân anh Huy là nhiếp ảnh gia và vợ anh làm công việc liên quan tới thời trang trẻ em nên từ ý tưởng trang phục, kế hoạch chuyến đi đều được chuẩn bị kĩ càng trước mỗi chuyến tầm một đến hai tháng.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Từ Hà Nội, gia đình Mạnh Huy đã bay đến thành phố Quy Nhơn, Bình Định và dành sáu ngày khám phá mảnh đất này. Từ trung tâm thành phố, cả gia đình di chuyển bằng xe máy đến các điểm du lịch như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, làng phong Quy Hòa…

Ảnh: Trương Mạnh Huy
Ảnh: Trương Mạnh Huy

Sau đó đổi phương tiện tàu hỏa đến Phú Yên lưu trú tiếp sáu ngày. Tương tự, cả gia đình thuê xe máy đến các điểm vui chơi như Mũi Điện, bờ kè Xóm Rớ, núi Ông, bãi Môn, Gành Đèn, gãi Xép, đèo Cả, mũi Yến, sau đó quay trở lại Hà Nội.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Bộ ảnh này được thực hiện dọc theo hành trình di chuyển, cả gia đình đã có một bộ hình du lịch trong trẻo và nhiều cảm xúc.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Đi đến các địa điểm khác nhau, anh Huy chịu khó dừng lại chọn góc, dựng chân máy để chụp ảnh nhưng vẫn ưu tiên sự thoải mái cho các bé.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Với nhiều người, đi du lịch cùng cả gia đình là một trải nghiệm tưởng đơn giản nhưng thực chất là vô cùng khó khăn, nhất là với những gia đình có con nhỏ.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên được thực hiện khi cậu con trai nhỏ của hai vợ chồng anh Huy mới 10 tháng tuổi. Đi cùng con nhỏ khá vất vả, nhưng nhờ những kinh nghiệm được đúc kết từ những chuyến đi trước, chuyến đi này của gia đình thuận lợi hơn rất nhiều.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Trong chuyến đi này, gia đình có nhiều kỷ niệm cùng nhau vì cả chuyến đi trải qua mọi cung bậc cảm xúc.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

“Kỷ niệm đáng nhớ với nhà mình đó là bị ‘dính’ trời mưa hai ngày, đang chụp ảnh thì trời mưa, cả nhà vội vàng che chắn chạy mưa, những lúc leo giữa núi đường lên hải đăng thì các bé đói hoặc đi vệ sinh, là phải trải khăn hoặc ăn uống ngay tại chỗ, hay đường xa nên các bé ngủ gật”, anh Huy kể.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Trước bộ hình này, gia đình anh Huy đã thực hiện những chuyến du lịch cùng con ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Đà Lạt, Cát Bà…

Thông qua mỗi bức ảnh, gia đình anh đều mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, nhất là về cuộc sống gia đình, muốn người xem cảm nhận được sự bình yên trong mỗi bức ảnh.

Ảnh: Trương Mạnh Huy

Ngọc Khuyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ CEO và khát vọng tạo các sản phẩm du lịch...

0
(SGTT) - Là người gắn bó với du lịch xanh, nông nghiệp sạch ở Phú Yên, chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Chủ tịch HĐQT...

Tiềm năng du lịch của ba công trình đại thủy nông...

0
(SGTT) - Với dãy Trường Sơn ăn sâu ra biển, đồng bằng phần lớn là nhỏ hẹp, địa hình có độ dốc cao… vấn...

Liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM với xứ ‘hoa...

0
(SGTT) - Ngày 15-8, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên và Hiệp Hội...

Đi thuyền thúng ngắm ‘san hô nở hoa’ tại Hòn Yến

0
(SGTT) - Thời gian qua, nhiều người dân, du khách ngang nhiên giẫm đạp để săn cái đẹp, check-in, làm “khổ” san hô ở Hòn...

Gốm Chóp Chài, một thời vang bóng

0
(SGTT) - Nói đến đồ gốm ở Phú Yên là giới sưu tầm, nghiên cứu nghĩ ngay đến dòng gốm cổ Quảng Đức đã...

Thác Jrai Tang, điểm đến mới của du lịch miền Tây...

0
(SGTT) - Bên cạnh tuyến du lịch ven biển Phú Yên với hàng loạt địa danh quen thuộc như vịnh Xuân Đài, gành Đá...

Kết nối