fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

BIDV chấp nhận thanh toán thẻ nội địa của Nga tại Việt Nam qua máy POS của ngân hàng

(SGTTO) – Ngày 29-10-2019, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Công ty CP Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm xử lý giao dịch thanh toán quốc gia của Liên bang Nga (NSPK) đã phối hợp tổ chức Lễ công bố hợp tác MIR – NAPAS tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình Khóa họp lần thứ 22 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác kinh tế – thương mại và khoa học – kỹ thuật.

Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên Bang Nga Maxim Akimov, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Trung ương Nga và các quan chức cấp cao của hai nước, BIDV và NAPAS cũng đã ký kết Thỏa thuận triển khai dịch vụ kết nối với Tổ chức thẻ nội địa Liên Bang Nga NSPK.

Được biết, BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ MIR – thẻ nội địa mang thương hiệu quốc gia của Liên Bang Nga tại hệ thống POS của BIDV trên toàn quốc.

BIDV hiện có gần 70.000 máy POS, gần 2.000 máy ATM phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ nội địa của 50 tổ chức tài chính trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục mở rộng kết nối, cho phép chủ thẻ MIR được sử dụng dịch vụ trên hệ thống ATM của BIDV; cũng như nghiên cứu phương án để triển khai chấp nhận thanh toán thẻ nội địa BIDV tại Liên bang Nga.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tính đến hết tháng 9-2019 là 478.000 lượt, năm 2018 là hơn 600.000 lượt với mức tăng trưởng bình quân trong 3 năm gần đây đạt hơn 20%. 

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

BIDV phát động giải chạy “Tết ấm cho người nghèo –...

0
(SGTTO) - Từ ngày 1-11 đến 22-11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức giải chạy thiện nguyện...

Kết nối