Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Bí quyết làm bánh đúc gân lá dứa từ đầu bếp chuyên nghiệp

(SGTTO) – Cùng mang tên là “bánh đúc” nhưng mỗi địa phương lại có cách chế biến món ăn dân dã này khác nhau. Ở vùng Tây Nam Bộ, bánh đúc gân lá dứa được xem là một “tác phẩm nghệ thuật” đòi hỏi người làm bánh cần có sự khéo léo và niềm say mê tràn đầy.

Khi làm bánh đúc gân, người thực hiện sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thú vị như hào hứng lúc pha bột, hăng say khi nhồi bánh tạo gân và hồi hộp mong chờ mẻ bánh ra lò… Những người thích làm bánh có thể học cách làm đơn giản theo công thức của đầu bếp Sammy – Hội phó Hội bếp Việt thuộc Hội đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM gợiý.

Minh Yến

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gửi gắm cho một hành trình mới

0
(SGTT) - Hành trình cung cấp thông tin cho độc giả của Sài Gòn Tiếp Thị trong thời gian qua sẽ không thể trọn...

Sài Gòn Tiếp Thị: Cho một hành trình mới

0
Kính thưa quý bạn đọc, Trong một thập kỷ vừa qua, ai trong mỗi người chúng ta cũng đều cảm nhận được dòng chảy công...

SGTT số 10-2020: Không ngại Covid-19, giữ nhịp sống khỏe

0
(SGTTO) - Hơn một tháng cùng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra, người dân TPHCM, trong đó có...

SGTT số 9-2020: Du lịch vui khỏe mùa nóng

0
(SGTTO) - Bắt đầu những ngày nắng nóng, còn gì tuyệt hơn được đi du lịch, về với thiên nhiên tươi đẹp và quên...

SGTT số 8-2020: Sống sạch để xanh, sống lành để khỏe

0
(SGTTO) - Xây dựng nền tảng hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng tốt để có thể sống vui, sống khỏe từng ngày,...

SGTT số 6-2020: Khơi nguồn cảm hứng cho năm mới

0
(SGTTO) – Những ngày đầu năm mới Nguyên đán, cho dù dịch bệnh đang là điều khiến nhiều người quan tâm nhưng không vì...

Kết nối