Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng tại Việt Nam đã xuất viện

0

(SGTTO) – Sáng ngày 25-2, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết bệnh nhân thứ 16 nhiễm virus Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện sau hai lần xét nghiệm âm tính. Như vậy, tất cả 16 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 ở Việt Nam đều đã khỏi bệnh, hiện không còn bệnh nhân nào nhiễm bệnh này nữa.

Bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 nhỏ tuổi nhất tại Vĩnh Phúc đã xuất viện. Ảnh Bộ Y tế

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 16 là ông N.V.V., thường trú tại xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính với virus Covid-19 lần hai, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh nhân là một trong tám người thuộc đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Mẹ và em gái của bệnh nhân cũng đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết 80 hành khách từ Hàn Quốc đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10:00, ngày 24-2 và đã khai báo tờ khai y tế cũng như được phân chia cách ly. Trong đó, 22 du khách Hàn Quốc sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi và 58 du học sinh, lao động người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được đưa về Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Chiều nay, ngành y tế Đà Nẵng sẽ rà soát chặt chẽ các khu du lịch và các khách sạn tại đây.

Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Bộ Y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tình hình dịch bệnh còn có nhiều thay đổi và diễn biến khó lường. Mặc dù Việt Nam đã hết ca bệnh, tạm thời khống chế được dịch bệnh nhưng không được lơ là. Cần ngăn chặn, kiểm soát chặt những người đến từ vùng có dịch, đặc biệt từ Trung Quốc và hai tỉnh của Hàn Quốc. Về công tác cách ly người nước ngoài đến từ vùng có dịch, các cơ quan chức năng phải thật mềm dẻo nhưng kiên quyết để đảm bảo an toàn, không lây lan dịch bệnh trên cả nước. Đồng thời, cũng cần đưa cuộc sống sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân… sớm trở lại ổn định, trẻ em đến trường trong sự an toàn, phụ huynh an tâm.

Hoàng Nhung

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here