Bệnh nhân 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện

0

(SGTTO) – TS. Đỗ Mạnh Hùng, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus Covid-19 đã được xuất viện vào sáng ngày 20-2 sau ba lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virus Covid-19.

Cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh và được xuất viện. Ảnh: Bộ Y tế

Bệnh nhân là bé N.G.L, 3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xác định nhiễm Covid-19 từ bà ngoại P.T.B.

Sau ba lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Covid-19, hiện tại trẻ chơi ngoan, tiếp xúc tốt, không sốt, bú tốt. Các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, huyết học, x quang tim phổi trong giới hạn bình thường. Sức khỏe của mẹ bé cũng ổn định, đã ba lần kiểm tra Covid-19 và đều có kết quả âm tính.

Sáng nay, ngày 20-2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công và cho bé N.G.L ra viện. Bệnh nhi sẽ được đưa về địa phương và sẽ tiếp tục được các y, bác sĩ tại đây theo dõi sức khỏe dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo thống kê từ website của Bộ Y tế, từ số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến 8 giờ sáng ngày 20-2, thành phố có 32 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Tuy nhiên, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong sáu ngày liên tiếp vừa qua, thành phố không có thêm trường hợp nào nghi nhiễm.

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM gồm hai bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và một Việt kiều Mỹ, 73 tuổi, ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện đều đã khỏi bệnh. Dự kiến ngày 21-2, Việt kiều Mỹ sẽ được xuất viện sau năm lần cho kết quả âm tính với Covid-19.

Cũng theo số liệu của Bộ Y tế, thời gian qua, TPHCM đã cách ly tại nhà, nơi lưu trú 2.963 trường hợp, hiện đã có 2.859 người hết thời gian theo dõi, còn 104 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Hoàng Nhung

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here