Không khó nấu như nhiều người vẫn nghĩ, Bắp bò kho gừng là món dễ làm với hai nguyên liệu cơ bản là thịt bắp bò và củ gừng tươi. Chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ, bao gồm cả công đoạn đi chợ, các chị em nội trợ đã có thể thết đãi cả nhà một bữa cơm ngon với nồi bắp bò kho gừng thơm lừng như thế này.
Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.
Nguyên liệu:
- 300gr bắp bò
- 30gr tương ớt
- 30gr gừng cắt sợi chỉ
- 10gr hạt nêm
- 30gr dầu hào
- 30gr nước tương
- 30gr dầu điều
- 15gr hành tím băm nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Bắp bò mua về thái khoanh mỏng.
- Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo với 10gr gừng, 15gr hành tím, xào thơm rồi cho bắp bò vào xào đến khi thịt săn lại thì cho nước tương, dầu hào, hạt nêm, tương ớt vào đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tiếp tục từ từ nước lạnh vào hầm đến khi bắp bò mềm.
- Bước 3: Khi bắp bò đã mềm thì cho dầu điều vào, đảo cho miếng bò áo sốt.
- Bước 4: Sau đó cho 10gr gừng vào, đảo đều. Trước khi tắt lửa thì cho 10gr gừng còn lại đảo tiếp.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ