fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Bão Vamco đi vào biển Đông, miền Trung có nguy cơ ngập lụt

(SGTTO) – Sau khi bão số 12 suy yếu thành vùng áp thấp, biển Đông xuất hiện bão Vamco. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm.

Đường đi của bão Vamco hồi 5:00 ngày 11-11. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 12 sau thành vùng áp thấp, các tỉnh từ phía Nam Hà Tĩnh đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, với tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm.

Bên cạnh đó, từ nay đến ngày 12-11, không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao dẫn đến Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi có mưa to đến rất to; các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình và Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Tại vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa nguy cơ ngập lụt cao.

Trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Sau khi bão số 12 suy yếu thành vùng áp thấp, cách phía Nam đảo Luzon (Philippines) khoảng 480 km về phía Đông Đông Nam xuất hiện cơn bão Vamco. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bão số 14 đi về hướng Côn Đảo, suy giảm thành...

0
(SGTT) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết cơn bão số 14 trong 24 giờ tới, bão di...

Doanh nghiệp phối hợp các đơn vị quân đội giúp người...

0
(SGTTO) - Công ty cổ phần chứng khoán MB (MB Securities) thuộc Ngân hàng quân đội (MBBank), cơ quan đại diện Trung tâm Phát...

“Gánh nhau trong đời” quyên góp được 12 tỉ đồng ủng...

0
(SGTTO) – Tối ngày 27-11 tại The  Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM), đêm nghệ thuật “Gánh nhau...
Đêm nhạc Gánh Nhau Trong Đời

Cụ già ở Bến Tre quyên góp hơn 4 cây vàng...

0
(SGTTO) - "Có một bà cụ ở Bến Tre, nghe nói chương trình Gánh Nhau Trong Đời giúp tái thiết nhà cửa cuộc sống...

Kết nối