fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Bảo tàng Ninh Thuận bước đầu ứng dụng quét mã QR

(SGTTO) – Bảo tàng Ninh Thuận, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, đang triển khai thử nghiệm ứng dụng quét mã QR qua màn hình điện thoại thông minh để du khách tìm hiểu về hiện vật.

Kiến trúc độc đáo của bảo tàng Ninh Thuận. Ảnh: Bazantravel

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, bảo tàng Ninh Thuận đang triển khai dự án số hóa trong cách trưng bày, giới thiệu hiện vật đến du khách.

Trước đây, khi đến tham quan bảo tàng, để tìm hiểu thông tin về các hiện vật, hình ảnh tại bảo tàng, du khách cần đi theo đoàn và liên hệ trước để có cán bộ thuyết minh đi cùng. Hiện nay, khách thăm quan bảo tàng Ninh Thuận chỉ cần cầm chiếc điện thoại di động có kết nối mạng Internet trong tay để quét mã QR được dán cạnh hiện vật là có thể cập nhật được những thông tin cần thiết.

Theo kế hoạch này, trong năm 2020, bảo tàng Ninh Thuận sẽ triển khai thử nghiệm ứng dụng mã QR tại phòng trưng bày cố định cho 150 hiện vật với phần cập nhật nội dung, hình ảnh, hiện vật qua màn hình điện thoại bằng tiếng Việt.

Với mục đích từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hấp dẫn, tiện lợi cho khách thăm quan trong nước lẫn nước ngoài, bảo tàng sẽ tiếp tục nghiên cứu, đa dạng hóa các hình thức truyền tải nội dung trưng bày. Chẳng hạn, tích hợp thêm phần hướng dẫn bằng âm thanh cho phép khách thăm quan bảo tàng có thể vừa nghe vừa xem hiện vật, được biên dịch qua một số ngôn ngữ nước ngoài thông dụng.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Việt Nam có thể sẽ thiếu hụt khoảng 45.900 trẻ sơ...

0
(SGTTO) - Việt Nam có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới và ước tính dựa trên...
thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Kết nối