Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Bánh mì giá… 100 đô la

(SGTT) – Trước đây, nhắc tới ổ bánh mì có giá đắt đỏ nhất TPHCM, nhiều người sẽ nghĩ tới tiệm bánh mì Huỳnh Hoa ở quận 1 với giá một ổ bánh mì dao dộng khoảng 40.000-50.000 đồng. Tuy nhiên, hiện nay tại TPHCM có hai cửa hàng ăn uống có bán món bánh mì với mức giá từ 70.000 đồng cho đến hơn hai triệu đồng/phần.

Bánh Mì Viette

Là thương hiệu bánh mì có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2017 và hiện nay đã phát triển hơn 50 cửa hàng ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cửa hàng bánh mì Viette có không gian khác hẳn so với các tiệm bánh mì truyền thống. Không gian của quán gồm ba tầng được bài trí hiện đại với gam màu trắng, đen là chủ đạo. Xen lẫn giữa không gian hiện đại là những món đồ trang trí cổ xưa như tủ gỗ, máy cassette, băng video…

Bánh mì 70.000 đồng.

Thực đơn của quán chỉ gồm một món bánh mì, nhưng có nhiều loại nhân như gà (sốt cay, sốt teriyaki), heo xào cay, thịt jambon phô mai, trứng ốp lết, tôm và bò bulgogi để thực khách chọn lựa. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm các phần thêm vào thức ăn (topping) đa dạng như trứng chiên, phô mai, thịt jambon hay thêm hoặc bớt các loại rau ăn kèm bánh mì như hành tây, hành lá, ớt, củ cải trắng, cà rốt, dưa leo, xà lách, cà chua và rau ngò… tùy khẩu vị mỗi người.

Theo nhân viên cửa hàng, các nguyên liệu tại đây đều được nhập khẩu từ nước ngoài để có thể mang đến một hương vị đặc trưng riêng của quán. Giá món ăn tại cửa hàng bánh mì Viette dao động từ 25.000 đồng đến 70.000 đồng. Trong đó, ổ bánh mì đắt nhất có tên gọi là King Size với các nguyên liệu được bỏ thêm nhiều hơn so với các ổ bánh mì khác có giá bán 70.000 đồng.

Giờ mở cửa của quán từ 6 giờ 30 phút đến 2 giờ sáng hôm sau. Địa chỉ: 8 Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1, TPHCM.

Anan kitchen bar

Nằm ẩn mình trong khu chợ Tôn Thất Đạm, quận 1, quán ăn Anan tuy có không gian nhỏ nhưng nhờ vào cách bài trí gọn gàng mà không gian của quán vẫn có sự thoáng đãng. Theo nhân viên của quán, các món ăn tại đây được chế biến theo phong cách ẩm thực fusion – kết hợp giữa những nền ẩm thực của các quốc gia lại với nhau để tạo ra món ăn với hương vị lạ miệng, đi kèm cách trang trí ẩm thực bắt mắt.

Bánh mì 100 đô la Mỹ.

Theo đó, món bánh mì của quán hiện đang nhận được sự quan tâm của những thực khách sành ăn bởi mức giá không hề rẻ. Cụ thể, một phần bánh mì tại đây có giá 100 đô la Mỹ (khoảng 2,3 triệu đồng) bao gồm các nguyên liệu truyền thống như chả lụa, thịt nướng, pate, sốt… và nguyên liệu cao cấp như gan ngỗng, trứng cá đen, nấm truffles.

Hiện món bánh mì này không có bán sẵn tại quán mà thực khách cần phải đặt bánh trước một ngày tới quán dùng bữa với tiền cọc 50% giá trị bánh. Giờ mở cửa của Anan kitchen bar từ 17:00 đến 24:00 cùng ngày.

Hữu Bồi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Toàn cảnh lùm xùm “bánh mì ô môi” Huỳnh Hoa

0
(SGTT) - Vừa qua, cụm từ "bánh mì ô môi bà Huynh" trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng khi bà chủ tiệm...

Bánh mì gà xé sốt pate chỉ 7.000 đồng, ngày bán...

0
“Ở đây mình bán lấy số lượng, nên giá cả cũng vừa túi tiền để mọi người có thể thưởng thức. Ổ bánh mì...

Bánh mì Paratha của Ấn độc lạ tại Sài Gòn chỉ...

0
(SGTT) - Vỏ bánh được làm từ bột mì hoa ngọc lan ăn cùng trứng gà, sữa tươi cùng với sốt cà ri, xúc...

Địa điểm thưởng thức 5 loại bánh mì độc lạ ở...

0
(SGTTO) - Bánh mì là món ăn phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên, ở Sài Gòn hiện nay đã có nhiều hàng...

Kết nối