Bánh mì chảo 60 năm

0

Chảo bánh mì với đầy đủ các loại thịt, chả, bơ, pate… khiến thực khách không khỏi thích thú khi thưởng thức. Tiệm bánh mì nhỏ không chỉ là điểm đến của người dân thành phố mà nhiều khách du lịch, khách quốc tế cũng tò mò đến thử một lần cho biết.

Chảo với đầy đủ thịt, chả nóng, thơm ngon để khách ăn với bánh mì.

Bánh mì chảo Hòa Mã được xem là một trong những tiệm bánh mì lâu đời ở TPHCM. Tiệm ra đời năm 1958 và hiện toạ lạc tại hẻm 53 Cao Thắng, quận 3.
Tồn tại 60 năm, bánh mì Hòa Mã trở thành ký ức quen thuộc của nhiều thế hệ. Nhiều khách quen thường xuyên ghé lại cũng bởi lưu luyến hương vị bánh mì chảo này.

Tiệm bánh mì khá nhỏ, chỉ vừa đủ đặt xe bánh mì và các nguyên liệu, bàn ghế dọc tường trong con hẻm để khách ngồi ăn. Đây cũng là một điểm thú vị khiến nhiều người khi đã thưởng thức món bánh mì chảo này trở thành khách quen của tiệm.

Bánh mì ở tiệm có hai loại: bánh mì kẹp thịt để khách mua mang đi và bánh mì chảo phục vụ cho khách ăn tại chỗ. Phần bánh mì chảo thập cẩm với hai trứng ốp la, chả lụa, chả cá, chả quế, jambon, thịt ba chỉ muối, xúc xích, hành tây cắt khoanh… Tất cả đều được chiên cháy cạnh.

Bên cạnh chảo thức ăn nóng là chén nhỏ đựng bơ và pate để khách ăn cùng bánh mì. Để tăng thêm vị đậm đà, khách ăn nên dùng muối tiêu, nước tương và chút tương ớt. Ngoài ra, để khách không quá ngán vì nhiều thịt, chả, mỗi phần bánh mì chảo còn có phần dưa leo, củ cải.

“Tiệm bánh mì này gia đình truyền lại đến tôi cũng là đời thứ ba rồi, mọi thứ nguyên liệu làm bánh mì như lúc đầu, chả thịt, bơ và pate đều được mua ở mối quen lâu năm. Tôi dặn họ là phải làm kỹ, giá có mắc hơn chút cũng không sao, miễn là ngon và chất lượng. Bơ thì phải béo, pate thì phải thơm. Ăn bánh mì mà thịt, chả ngon nhưng hai thứ nguyên liệu này không ngon cũng làm mất đi vị đậm đà”, anh Nguyễn Đình Dũng, 41 tuổi, chủ quán bánh mì Hòa Mã, cho biết.

Giải thích tên gọi bánh mì Hòa Mã, anh Dũng nói, cái tên được ông bà anh đặt theo tên của một ngôi làng vùng ngoại ô Hà Nội, nơi ông bà sống trước khi gia đình vào Nam. Bên cạnh món bánh mì chảo, bánh mì kẹp thịt tiệm còn phục vụ cà phê.

Mỗi phần bánh mì chảo có giá khoảng 50.000-60.000 đồng.

Kim Loan

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here