Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Bản tin ngày 9-1: Lần đầu tiên TPHCM là vùng xanh

(SGTT) – Sau hơn ba tháng mở cửa, hôm nay, UBND TPHCM thông báo, tính đến ngày 6-1 thành phố đã đạt cấp độ 1 của dịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện tại, xét theo cấp độ quận, huyện, TPHCM chỉ còn 4 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ.
Hiện tại, xét theo cấp độ quận, huyện, TPHCM chỉ còn 4 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ.

Về cấp quận huyện, có 18 địa phương đạt cấp độ một gồm quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

Và chỉ còn 4 địa phương đạt cấp độ hai là quận 1, 10, Bình Thạnh, TP Thủ Đức. Như vậy, TP Thủ Đức tăng từ cấp 1 lên cấp 2 và không còn địa phương có cấp độ 3, 4.

Có 3 địa phương giảm cấp độ dịch là quận 4, 11, Tân Phú từ cấp 2 xuống cấp 1.

Về phường, xã thị trấn, có 235 địa phương cấp độ 1, 74 địa phương cấp độ 2, 3 địa phương cấp độ 3.

Ngoài ra, trong bản tin Podcast hôm nay, ngày 9-1, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị thính giả cùng theo dõi những thông tin đáng chú ý sau đây.

Huế nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch. Không còn trường hợp nào đến Huế phải cách ly tập trung cho dù là từ vùng đỏ hay tiêm vắc-xin hay người nhập cảnh đến Huế tiêm đủ liều vắc-xin chỉ cần được giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đây là những quy định mới trong công văn được Sở Y tế ban hành hôm 7-1 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Giờ trưa sắp điểm, quý vị đã có thực đơn gì cho bữa trưa cuối tuần chưa?

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý cho quý vị thính giả một bữa trưa đơn giản nhưng đầy ấm cúng, mang đậm chất Bắc, đó chính là Canh riêu cua đồng và thịt cháy cạnh

Cua đồng rất phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt, thường có canh cua rau đay, lẩu riêu cua hay bún mọc riêu cua. Riêng về món canh này tại miền Bắc thì sẽ chua hơn, vị chua lấy từ cơm mẻ, me hoặc cà chua.

Thêm thịt rang cháy cạnh, cũng là món ăn bình dân nhưng gợi nhớ hương vị bữa cơm gia đình. Rang cháy cạnh nghĩa là thịt sẽ được xào chín, sau đó nấu trên lửa to đến khi hơi cháy, lúc này đảo đều tay thịt sẽ áo màu nâu hấp dẫn.

Như Huỳnh – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Bữa sáng với tô canh bún giá chỉ 25.000 đồng ở...

0
(SGTT) – Gánh bún nhỏ trên góc đường Hàm Nghi, quận 1 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người mỗi sáng,...

Kết nối