Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Bản tin ngày 9-1: Lần đầu tiên TPHCM là vùng xanh

(SGTT) – Sau hơn ba tháng mở cửa, hôm nay, UBND TPHCM thông báo, tính đến ngày 6-1 thành phố đã đạt cấp độ 1 của dịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện tại, xét theo cấp độ quận, huyện, TPHCM chỉ còn 4 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ.
Hiện tại, xét theo cấp độ quận, huyện, TPHCM chỉ còn 4 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ.

Về cấp quận huyện, có 18 địa phương đạt cấp độ một gồm quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

Và chỉ còn 4 địa phương đạt cấp độ hai là quận 1, 10, Bình Thạnh, TP Thủ Đức. Như vậy, TP Thủ Đức tăng từ cấp 1 lên cấp 2 và không còn địa phương có cấp độ 3, 4.

Có 3 địa phương giảm cấp độ dịch là quận 4, 11, Tân Phú từ cấp 2 xuống cấp 1.

Về phường, xã thị trấn, có 235 địa phương cấp độ 1, 74 địa phương cấp độ 2, 3 địa phương cấp độ 3.

Ngoài ra, trong bản tin Podcast hôm nay, ngày 9-1, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị thính giả cùng theo dõi những thông tin đáng chú ý sau đây.

Huế nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch. Không còn trường hợp nào đến Huế phải cách ly tập trung cho dù là từ vùng đỏ hay tiêm vắc-xin hay người nhập cảnh đến Huế tiêm đủ liều vắc-xin chỉ cần được giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đây là những quy định mới trong công văn được Sở Y tế ban hành hôm 7-1 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Giờ trưa sắp điểm, quý vị đã có thực đơn gì cho bữa trưa cuối tuần chưa?

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý cho quý vị thính giả một bữa trưa đơn giản nhưng đầy ấm cúng, mang đậm chất Bắc, đó chính là Canh riêu cua đồng và thịt cháy cạnh

Cua đồng rất phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt, thường có canh cua rau đay, lẩu riêu cua hay bún mọc riêu cua. Riêng về món canh này tại miền Bắc thì sẽ chua hơn, vị chua lấy từ cơm mẻ, me hoặc cà chua.

Thêm thịt rang cháy cạnh, cũng là món ăn bình dân nhưng gợi nhớ hương vị bữa cơm gia đình. Rang cháy cạnh nghĩa là thịt sẽ được xào chín, sau đó nấu trên lửa to đến khi hơi cháy, lúc này đảo đều tay thịt sẽ áo màu nâu hấp dẫn.

Như Huỳnh – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vẫn chưa mở được ‘nút thắt’ thiếu cát

0
(SGTT) - Các công trình giao thông trọng điểm ở phía Đông và miền Tây Nam Bộ vẫn tiếp tục bị thiếu cát. Thiếu...

‘Thổi’ làn gió mới cho ẩm thực dân dã từ thịt...

0
(SGTT) - Với 18 năm theo nghề, đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân đã mang đến chương trình Giao lưu đầu bếp hai món...

Về Bình Dương thăm làng gốm Lái Thiêu trăm tuổi

0
(SGTT) - Cùng với gốm Cây Mai (TPHCM), gốm Biên Hoà (Đồng Nai) thì gốm Lái Thiêu (Bình Dương) là một trong ba "đỉnh"...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món bún mắm miền Tây...

0
(SGTT) – Để tạo điểm nhấn mới lạ cho món bún mắm miền Tây quán mình, cô Hoa đã cho thêm chả Huế vào...

Đi Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt ‘đĩa xếp chồng’...

0
(SGTT) – Bánh ướt "đĩa xếp chồng" là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng...

Kết nối