fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Bản đồ ẩm thực: Ghé phố núi nhớ thưởng thức “pizza Đà Lạt”

(SGTT) – Dù chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng bánh tráng nướng lại là món ăn vặt phổ biến ở Đà Lạt mà mọi người thường gọi vui là “pizza Đà Lạt”.

Thật vậy, nếu có dịp dạo qua những khu vực chính ở trung tâm thành phố thì bạn rất dễ bắt gặp những điểm bán bánh tráng nướng. Có khi là trên một chiếc xe máy di động chạy khắp phố phường hay ngồi cố định tại một góc đường.

Điểm chung dễ nhận diện của những người bán bánh tráng nướng là ở chỗ họ sẽ có một bếp than cùng những nguyên liệu như bánh tráng, trứng gà, tép khô, hành lá… Theo đó, cách làm món bánh này cũng đơn giản như chính nguyên liệu của nó.

Cụ thể, khi có khách mua bánh, người bán sẽ đặt bánh tráng lên vỉ nướng, đập trứng lên mặt bánh, tráng đều và cho thêm hành lá, tép khô lên trên. Chỉ sau khoảng vài phút là đã có thành phẩm bánh tráng nướng được cuộn tròn lại trông thơm ngon, bắt mắt.

Nếu trước đây, bánh tráng nướng chỉ đơn giản là bánh tráng và mỡ hành thì nay cũng chuyển mình để bắt kịp xu hướng đa dạng ẩm thực của thực khách. Theo đó, ngoài những nguyên liệu phổ biến như trứng gà, tép khô, hành lá thì nhiều nơi còn dùng thêm xúc xích, thịt heo băm hay khô bò.

Qua thông tin báo đài, được biết bánh tráng nướng Đà Lạt còn được đài EBS (Hàn Quốc) ghi hình với những lời khen ngợi “có cánh” về một món ăn đường phố phổ biến tại nơi đây. Dù ở Đà Lạt nhưng muốn thưởng thức bánh tráng nướng thì sau khoảng 3-4 giờ chiều mới có nhiều người dọn hàng bán. Có lẽ khi trời xế chiều hay tối muộn thì không khí se lạnh cũng đưa chúng ta đến cảm giác tròn vị nhất khi thưởng thức món ăn này.

Giữa lòng thành phố, cùng người thân, bạn bè nhâm nhi món quà vặt gần gũi này cùng một ly cà phê hay sữa đậu nành nóng thì thật thi vị biết bao.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn truyền tải đến những du khách trong và ngoài nước các món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền do đầu bếp và người sành ăn địa phương giới thiệu. Thông qua đó, mọi người vừa thăm thú danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức những món ăn ngon, khó quên. Mọi hình ảnh món ăn đặc trưng của các địa phương do bạn sở hữu có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Phúc An – Nhung Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản đồ ẩm thực: Bình dị mắm tôm chua vùng đất võ

0
(SGTT) – Tôm chua là món mắm khá phổ biến tại một số tỉnh, thành ven biển miền Trung. Ngoài tôm chua Huế thì...

Bản đồ ẩm thực: Một thoáng đồng quê Bắc bộ cùng bún ốc Hà Nội

0
(SGTT) - Nói đến ẩm thực Hà Nội, không thể bỏ qua bún ốc, món ăn dung dị mà mang đậm hương vị đồng...

Bản đồ ẩm thực: Sò huyết đầm Ô Loan, hải sản trứ danh xứ Nẫu

0
(SGTT) – Nổi tiếng không kém cua Cà Mau, cá mai Phan Thiết hay tu hài Vân Đồn của Quảng Ninh, sò huyết đầm...

Bản đồ ẩm thực: Về xứ mắm thưởng thức món gà đốt Ô Thum

0
(SGTT) – Nhắc đến thủ phủ mắm An Giang, mọi người thường nhớ đến các loại mắm ngon từ cá hay các sản vật...

Bản đồ ẩm thực: Măng đắng Điện Biên, món quà của núi rừng

0
(SGTT) – Là sản vật ở núi rừng vùng Tây Bắc, măng đắng được người dân Điện Biên thu hoạch tận trong rừng sâu...

Bản đồ ẩm thực: Giòn tan chả ram tôm đất Bình Định

0
(SGTT) – Với hương thơm thanh mát từ thịt tôm được bao bọc trong lớp vỏ bánh tráng chiên giòn rụm, chả ram tôm...

Bản đồ ẩm thực: Bánh bèo bì, món ngon trăm tuổi ở Bình Dương

0
(SGTT) – Ngoài gỏi gà măng cụt, Bình Dương còn thu hút những thực khách sành ăn tìm đến bởi nơi đây có món...

Bản đồ ẩm thực: Gỏi gà măng cụt Bình Dương

0
(SGTT) – Là tỉnh nằm giáp ranh TPHCM, Bình Dương tuy không quá nổi bật về du lịch - ẩm thực nhưng nơi này...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE