Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Bản đồ ẩm thực: Ghé phố núi nhớ thưởng thức “pizza Đà Lạt”

(SGTT) – Dù chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng bánh tráng nướng lại là món ăn vặt phổ biến ở Đà Lạt mà mọi người thường gọi vui là “pizza Đà Lạt”.

Thật vậy, nếu có dịp dạo qua những khu vực chính ở trung tâm thành phố thì bạn rất dễ bắt gặp những điểm bán bánh tráng nướng. Có khi là trên một chiếc xe máy di động chạy khắp phố phường hay ngồi cố định tại một góc đường.

Điểm chung dễ nhận diện của những người bán bánh tráng nướng là ở chỗ họ sẽ có một bếp than cùng những nguyên liệu như bánh tráng, trứng gà, tép khô, hành lá… Theo đó, cách làm món bánh này cũng đơn giản như chính nguyên liệu của nó.

Cụ thể, khi có khách mua bánh, người bán sẽ đặt bánh tráng lên vỉ nướng, đập trứng lên mặt bánh, tráng đều và cho thêm hành lá, tép khô lên trên. Chỉ sau khoảng vài phút là đã có thành phẩm bánh tráng nướng được cuộn tròn lại trông thơm ngon, bắt mắt.

Nếu trước đây, bánh tráng nướng chỉ đơn giản là bánh tráng và mỡ hành thì nay cũng chuyển mình để bắt kịp xu hướng đa dạng ẩm thực của thực khách. Theo đó, ngoài những nguyên liệu phổ biến như trứng gà, tép khô, hành lá thì nhiều nơi còn dùng thêm xúc xích, thịt heo băm hay khô bò.

Qua thông tin báo đài, được biết bánh tráng nướng Đà Lạt còn được đài EBS (Hàn Quốc) ghi hình với những lời khen ngợi “có cánh” về một món ăn đường phố phổ biến tại nơi đây. Dù ở Đà Lạt nhưng muốn thưởng thức bánh tráng nướng thì sau khoảng 3-4 giờ chiều mới có nhiều người dọn hàng bán. Có lẽ khi trời xế chiều hay tối muộn thì không khí se lạnh cũng đưa chúng ta đến cảm giác tròn vị nhất khi thưởng thức món ăn này.

Giữa lòng thành phố, cùng người thân, bạn bè nhâm nhi món quà vặt gần gũi này cùng một ly cà phê hay sữa đậu nành nóng thì thật thi vị biết bao.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn truyền tải đến những du khách trong và ngoài nước các món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền do đầu bếp và người sành ăn địa phương giới thiệu. Thông qua đó, mọi người vừa thăm thú danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức những món ăn ngon, khó quên. Mọi hình ảnh món ăn đặc trưng của các địa phương do bạn sở hữu có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Phúc An – Nhung Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngọt dẻo món mè xửng, đặc sản đất cố đô Huế

0
(SGTT) - Mè xửng là đặc sản không thể tách rời trong biểu tượng văn hóa đất cố đô Huế. Nhiều người nói vui,...

Những câu chuyện ẩm thực thú vị về món chè hé...

0
(SGTT) - Nếu có dịp du lịch Đà Lạt, người ta thường hay rủ nhau thưởng thức bánh căn, bánh mì xíu mại, lẩu...

Trứng chiên ngải cứu – món ăn vị thuốc quen thuộc...

0
(SGTT) – Tuy không nổi bật như bún chả, phở gà, bún thang… nhưng trứng chiên ngải cứu lại có riêng những thực khách...

Về Đà Nẵng nhớ thưởng thức 5 món ăn, đặc sản...

0
(SGTT) - Ẩm thực Đà Nẵng như một bức tranh với nhiều sắc màu của văn hóa miền Trung nước ta. Khám phá những...

Thơm ngon tô bún mực Đại Lãnh xứ biển Khánh Hòa

0
(SGTT) - Được thiên nhiên ưu ái cho vùng biển trải dài, cát trắng mịn màng, nước trong xanh, Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh...

Thổn thức cá rầm kho lá nghệ thôn quê xứ Quảng

0
(SGTT) - Quê tôi nằm bên bờ sông Yên (Đại Lộc, Quảng Nam), một vùng trũng thấp, khiến những cơn mưa lớn đầu mùa...

Kết nối