fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

Bản đồ ẩm thực: Đắm say vị biển với bánh canh lòng cá

(SGTT) – Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Nha Trang, du khách sẽ được người dân bản địa kháo nhau về món ăn với nguyên liệu quen thuộc từ biển cả – bánh canh lòng cá.  

So với bánh canh của các địa phương khác thì bánh canh lòng cá Nha Trang có chút khác biệt. Cụ thể, sợi bánh canh làm từ hạt gạo xay nhuyễn thành bột rồi tráng thành bánh, đem phơi cho heo héo rồi đưa vào máy cắt thành những sợi nhỏ (áo thêm lớp bột mì để không bị dính). Vì vậy, khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận rõ mùi thơm đặc trưng của hạt gạo mà sợi bánh vẫn không bị nát.

Bánh canh lòng cá là món ăn mà mọi người nên thưởng thức nếu có dịp ghé thăm Nha Trang.

Phần quan trọng tiếp theo của món ăn là nước dùng. Được biết, nước dùng nấu hoàn toàn từ cá biển tươi nên vị ngọt lịm thanh tao, khi thưởng thức khéo phải xuýt xoa hài lòng. Tùy vào mùa cá mà người nấu có thể sử dụng cá liệt, cá sơn thóc (cá bã trầu), cá thu, cá cờ, cá ngừ… với cách nấu đơn giản để tạo nên màu nước dùng trong veo.

Trong các loại cá thì phần lòng cá ngừ lại được ứng dụng nhiều. Theo đó, người nấu đem lòng cá rửa sạch với muối pha loãng rồi để ráo và hấp chín. Về chả cá ăn kèm cũng được làm từ cá tươi nên cho vị ngọt tự nhiên, gắp hết miếng này cứ muốn gắp thêm miếng nữa.

Ngoài những nguyên liệu kể trên thì một tô bánh canh lòng cá thường có thêm thịt, trứng cút, da heo và chén nước chấm mắm ớt sền sệt giúp tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn. Còn gì thú vị hơn khi ngồi giữa lòng thành phố biển Nha Trang và thưởng thức món ăn ngon miệng này.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn truyền tải đến những du khách trong và ngoài nước các món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền, do đầu bếp và người sành ăn địa phương giới thiệu. Thông qua đó, mọi người vừa thăm thú danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức những món ăn ngon, khó quên. Mọi hình ảnh món ăn đặc trưng của các địa phương do bạn sở hữu có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Phúc An – Rose Trương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản đồ ẩm thực: Dân dã bánh bèo đất võ Bình...

0
(SGTT) - Nhắc đến miền Trung, một trong các đặc sản ẩm thực không thể bỏ qua là bánh bèo. Không biết nguồn gốc...

Bản đồ ẩm thực: Về sông Ngân Sơn ăn cá mương...

0
(SGTT) - Ai đã từng đến Phú Yên hẳn không thể quên món đặc sản cá mương nướng mộc. Đây chỉ là những con...

Bản đồ ẩm thực: Bánh rế, chút quà tâm tình của...

0
(SGTT) - Đến với Phan Thiết, ngoài “biển xanh cát vàng”, du khách còn có dịp khám phá nhiều đặc sản ấn tượng như...

Bản đồ ẩm thực: “Đi mô” cũng nhớ mì Quảng Phú...

0
(SGTT) - Mì Quảng là một trong những món ăn nổi tiếng, niềm tự hào của người dân xứ Quảng. Vậy nhưng, "cái nôi"...

Bản đồ ẩm thực: Ghé Trảng Bom là nhớ liền đến...

0
(SGTT) - Huyện Trảng Bom, Đồng Nai thu hút du khách ở các tỉnh, thành lân cận ghé thăm bởi có Khu du lịch...

Bản đồ ẩm thực: Cá ngừ “thả mắm lù”, món ngon...

0
(SGTT) - Ẩm thực Quảng Ngãi tuy không quá nổi bật nhưng cũng có những dấu ấn riêng trên bản đồ ẩm thực Việt...

Kết nối