fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021

Bản đồ ẩm thực: Đắm say vị biển với bánh canh lòng cá

(SGTT) – Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Nha Trang, du khách sẽ được người dân bản địa kháo nhau về món ăn với nguyên liệu quen thuộc từ biển cả – bánh canh lòng cá.  

So với bánh canh của các địa phương khác thì bánh canh lòng cá Nha Trang có chút khác biệt. Cụ thể, sợi bánh canh làm từ hạt gạo xay nhuyễn thành bột rồi tráng thành bánh, đem phơi cho heo héo rồi đưa vào máy cắt thành những sợi nhỏ (áo thêm lớp bột mì để không bị dính). Vì vậy, khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận rõ mùi thơm đặc trưng của hạt gạo mà sợi bánh vẫn không bị nát.

Bánh canh lòng cá là món ăn mà mọi người nên thưởng thức nếu có dịp ghé thăm Nha Trang.

Phần quan trọng tiếp theo của món ăn là nước dùng. Được biết, nước dùng nấu hoàn toàn từ cá biển tươi nên vị ngọt lịm thanh tao, khi thưởng thức khéo phải xuýt xoa hài lòng. Tùy vào mùa cá mà người nấu có thể sử dụng cá liệt, cá sơn thóc (cá bã trầu), cá thu, cá cờ, cá ngừ… với cách nấu đơn giản để tạo nên màu nước dùng trong veo.

Trong các loại cá thì phần lòng cá ngừ lại được ứng dụng nhiều. Theo đó, người nấu đem lòng cá rửa sạch với muối pha loãng rồi để ráo và hấp chín. Về chả cá ăn kèm cũng được làm từ cá tươi nên cho vị ngọt tự nhiên, gắp hết miếng này cứ muốn gắp thêm miếng nữa.

Ngoài những nguyên liệu kể trên thì một tô bánh canh lòng cá thường có thêm thịt, trứng cút, da heo và chén nước chấm mắm ớt sền sệt giúp tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn. Còn gì thú vị hơn khi ngồi giữa lòng thành phố biển Nha Trang và thưởng thức món ăn ngon miệng này.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp Thị mong muốn truyền tải đến những du khách trong và ngoài nước các món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền, do đầu bếp và người sành ăn địa phương giới thiệu. Thông qua đó, mọi người vừa thăm thú danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức những món ăn ngon, khó quên. Mọi hình ảnh món ăn đặc trưng của các địa phương do bạn sở hữu có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Phúc An – Rose Trương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bản đồ ẩm thực: Nhất vị đắm say hủ tiếu Sa...

0
(SGTT) – Tại Sa Đéc có một làng nghề truyền thống hơn 100 năm tuổi chuyên làm bột, sợi hủ tiếu và phở. Theo...

Bản đồ ẩm thực: Thoáng Bạc Liêu cùng mắm chua Vĩnh...

0
(SGTT) – Nhắc về miền Tây, du khách phương xa thường liên tưởng về những con người hiền hòa, cảnh đẹp sông nước hữu...

Bản đồ ẩm thực: Món mì đặc trưng xứ Quảng, ai...

0
(SGTT) – Ẩm thực miền Trung nổi tiếng khắp cả nước bởi nhiều món ăn ngon có thể kể đến như cơm gà Tam...

Bản đồ ẩm thực: Dân dã bánh khọt Vũng Tàu

0
(SGTT) – Từ là món ăn chơi, bánh khọt dần được nhiều người dân Vũng Tàu yêu thích và chọn là món ăn tiêu...

Kết nối