Ba ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến bạn nên bỏ túi

0

(SGTTO) – Hiện nay, trên thị trường có nhiều ứng dụng giúp người dùng đặt món ăn trực tuyến. Theo đó, đồ ăn sẽ được giao đến tận nhà khách đặt món với mức giá vận chuyển thấp đi kèm những khuyến mãi, ưu đãi giảm giá. Sau đây là ba ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến có lượng tương tác ổn định với nhà hàng và thực khách.

Now

Là một trong những ứng dụng có mặt sớm ở lĩnh vực giao nhận đồ ăn trực tuyến, Now (tên trước đây là Delivery Now) hiện có gần 50.000 đối tác liên kết là các nhà hàng, quán ăn ở nhiều thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Vì thế, người dùng có thể chọn được bất kỳ một món ăn nào mình yêu thích ở trên Now.

Một số danh mục có trên Now là gợi ý (gợi ý những món ăn ngon), vừa đặt (quán ăn mà người dùng đặt trước đó), gần tôi (hiển thị những nhà hàng ở gần vị trí của người đặt món) và mới (những quán ăn mới liên kết với Now hay những món ăn mới xuất hiện trên Now). Ngoài ra, người dùng có thể chọn tính năng lịch sử để xem lại những đơn hàng mình đã đặt trước đó, từ đó có thể chọn đặt lại món ăn mình muốn dùng.

Hiện Now đang có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng đặt món ăn thông qua ứng dụng Now như Siêu Deal 50%, tốp quán ăn trưa giảm 50%, món ngon thương hiệu giảm 50% hay các món thức uống như trà sữa, trà thanh nhiệt cũng có mức giảm giá đến 50% giá trị đơn hàng. Người dùng có thể thanh toán đơn hàng bằng tiền mặt, thanh toán qua ngân hàng trực tuyến hay ví Airpay. Đường dẫn tải về ứng dụng Now:

l iOS: https://bitly.vn/443o

l Google Play: https://bitly.vn/443v

GrabFood

GrabFood là dịch vụ gọi đồ ăn trực tuyến nằm chung trong hệ sinh thái của ứng dụng Grab. Vì vậy, Grab có lượng tài xế giao nhận đồ ăn lớn – đó là những tài xế xe máy GrabBike đăng ký chạy thêm GrabFood nên thời gian giao đồ ăn đến tận tay người đặt hàng là tương đối sớm.

Ưu điểm của ứng dụng GrabFood là người dùng có thể đặt bất kỳ món ăn nào dù chỉ là một món và giá trị đơn hàng thấp thì vẫn được GrabFood nhận đơn và cho người giao nhận đồ ăn giao đến tận nhà. Tùy theo thời gian hoạt động của từng quán mà GrabFood nhận đơn cũng như thông báo đến khách hàng thử chọn quán khác khi món ăn ở quán mình cần đặt chưa mở.

Danh mục của GrabFood bao gồm món độc quán quen (những món ăn có lượng tương tác khách hàng cao cũng như có món ăn ngon miệng, lạ mắt), món ăn thân thiện với môi trường (sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên), khuyến mãi (quán đang có khuyến mãi như giảm giá phần trăm cho giá trị đơn hàng hay miễn phí tiền vận chuyển); hay những món ăn và thức uống được phân loại riêng biệt như trà sữa, gà, bò, heo…

Người dùng có thể thanh toán đơn hàng bằng các hình thức như tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc ví Moca by Grab. Sau đây là đường dẫn tải về ứng dụng GrabFood:

l iOS: https://bitly.vn/4468

l Google Play: https://bitly.vn/446n

Go-Food

Cũng tương tự ứng dụng GrabFood, Go-Food là một tính năng trong ứng dụng gọi xe trực tuyến Go-Viet. Chính vì thế, món ăn khách hàng đặt qua Go-Food sẽ nhanh chóng được giao tới tận tay thông qua đội ngũ giao hàng là các tài xế đối tác của Go-Viet.

Danh mục trên Go-Food gồm gần tôi (quán ăn gần vị trí của khách hàng), khuyến mãi (những quán ăn đang có chương trình khuyến mãi), miễn phí giao hàng (những quán ăn liên kết với Go-Food để miễn phí tiền vận chuyển cho khách hàng), món ngon ba miền (các món ăn đặc sản của nhiều vùng miền), ẩm thực năm châu (các nhà hàng thương hiệu nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam)…

Hiện Go-Food mới chỉ cho phép người dùng thanh toán đơn hàng bằng tiền mặt. Điều này cũng khá bất tiện nếu bạn đặt cho người khác hay người nhận không có sẵn tiền mặt vào thời điểm đó. Đường dẫn tải về ứng dụng Go-Food:

l iOS: https://bom.to/PGaEr

l Google Play: https://bom.to/3Y9kS

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao nhận đồ ăn trực tuyến

  • Kiểm tra tên quán ăn, nhà hàng có chi nhánh đúng vị trí quán mình dự định đặt hay không? Điều này sẽ giúp hạn chế tình huống mua phải đồ ăn-thức uống của thương hiệu nhái chính hãng.
  • Vì các ứng dụng thường xuyên cho rất nhiều mã ưu đãi giảm giá cho người dùng nên bạn cần kiểm tra kỹ quy định của từng mã để chọn ra mã có mức giảm tốt.
  • Khi đặt đồ ăn cho người khác và đã thanh toán trước đơn hàng, bạn nên gọi điện để người nhận biết mà không thanh toán đơn hàng thêm lần nữa. Trường hợp này đã từng xảy ra nhiều trên các ứng dụng này.
  • Nên chọn tính năng gần tôi, vị trí gần tôi để gọi món. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi cũng như món ăn vẫn còn độ nóng, không bị nguội.

Phúc An

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here