Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Autobis, sân chơi của những “tín đồ” âm thanh xe hơi

(SGTTO) – Không quá rình rang cũng không cần sự trang trọng, giải đấu âm thanh tranh cúp Autobis lần đầu tiên tại TPHCM đã “gom” được đa số những tay chơi có tiếng trong lĩnh vực âm thanh trên xe hơi.

Sân chơi Autobis là khoảng sân của gara Vũ Car Workshop (quận 10, TPHCM) và phần đường nội bộ của một khu dân cư chưa hoàn thành.

Diễn ra trong một ngày cuối tháng 9-2019, Autobis lần thứ nhất quy tụ 29 chiếc xe được độ dàn âm thanh tranh tài. Những chiếc xe này được chủ xe đưa vào tham gia ở 36 nội dung thi đấu. Không chỉ giới hạn tại TPHCM, những chiếc xe này đến từ nhiều tỉnh, thành và cả xe mang biển số Campuchia.

Trong 36 nội dung thi đấu ở Autobis, ban tổ chức chia đều trong các hạng mục gồm: Master (hệ thống âm thanh có bộ xử lý tín hiệu với mức đầu tư nâng cấp không giới hạn); hạng 2K (hệ thống âm thanh có bộ xử lý tín hiệu với mức đầu tư nâng cấp dưới 200 triệu đồng); hạng 1K (hệ thống âm thanh có bộ xử lý tín hiệu với mức đầu tư nâng cấp dưới 100 triệu đồng); hạng Basic (hệ thống âm thanh cơ bản, không có bộ xử lí tín hiệu).

Bên cạnh đó, để thêm phần “dễ thở” và tạo không khí cho nhiều người chơi, Atobis lần 1 còn có phần thi cho các xe muốn trình diễn với hạng mục show và hạng mục… “nẹt pô” cho những chiếc xe có độ pô.

Tại sân chơi này, việc đánh giá chất lượng âm thanh của giải đấu về cơ bản vẫn dựa trên các tiêu chí gần giống với giải đấu âm thanh xe hơi Việt Nam (EMMA) với hệ thống quy tắc và luật đã được chuẩn hóa.

Tại sân chơi này, nhiều người đam mê lĩnh vực âm thanh xe hơi cho rằng, họ muốn có những cuộc thi thế này để thể hiện điều mình thích. Bên cạnh đó, cũng có những người muốn mang xe ra nước ngoài thi đấu nhưng không rõ cách nào để mang xe xuất ngoại. “Nhiều dàn âm thanh trên xe hơi của người Việt hoàn toàn đủ sức để tham gia các sân chơi tại nước ngoài nhưng thực sự, chúng tôi không biết phải làm thế nào để mang xe đi thi đấu”, Vũ Khoa, chủ gara Vũ Car workshop và đồng thời là trưởng ban tổ chức Autobis nói như vậy.

Ngay ở Autobis lần 1, các “thí sinh” trên thực tế là tự góp tiền vào tranh tài để giành chiến thắng với cúp, quà tặng mà người thắng người thua đều vui vẻ với nhau vì đây là cơ hội để giao lưu. Bên cạnh đó, quà tặng kèm theo với giá trị lớn hơn tiền thưởng chính là những món hàng mà các đơn vị cung cấp linh, phụ kiện ngành xe tại Việt Nam tài trợ.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chi tiết giá vé các chương trình tại Festival nghệ thuật...

0
Giá vé các chương trình nghệ thuật, ẩm thực cung đình tại tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dao động từ...

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Bao giờ đường Tân Kỳ Tân Quý hoàn thành?

0
(SGTT) - Sau hơn 1 năm thi công, dự án mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TPHCM) đã đạt 50%...

Gắn kết vườn quốc gia với cộng đồng dân cư để...

0
(SGTT) - Nhiều du khách lựa chọn các vườn quốc gia để trải nghiệm thiên nhiên, đồng thời khám phá nét văn hóa của...

Tour nước ngoài ‘thắng thế’ trong mùa du lịch hè

0
(SGTT) – Đã bước vào mùa du lịch hè, tuy nhiên, vé máy bay nội địa vẫn còn cao, ảnh hưởng ít nhiều đến...

Dự án chống ngập 10.000 tỉ của TPHCM vẫn ‘bất động’...

0
(SGTT) - Không chỉ ngập do mưa, nhiều con đường ở TPHCM còn ngập kép do ảnh hưởng của triều cường dâng cao. Trong...

Kết nối