fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

AstraZeneca cần ít nhất 6 tháng để cập nhật chống lại các biến thể

(SGTT) – AstraZeneca có thể mất từ ​​6 đến 9 tháng để sản xuất vắc-xin Covid-19 có hiệu quả chống lại các biến thể mới của virus và đưa ra đại chúng.

Vắc-xin hiện tại được phát triển cùng với các nhà khoa học tại Đại học Oxford, vẫn có hiệu quả chống lại virus và ít nhất một biến thể. Tuy nhiên thực tế những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn và có một số ý kiến cho biết nó kháng lại các vắc-xin hiện có.

Vắc-xin AstraZenenca. Ảnh: TTXVN

Theo Sức khoẻ & Đời sống, năng lực sản xuất trên toàn cầu là 100 triệu liều một tháng và con số này dự kiến sẽ tăng lên 200 triệu liều một tháng vào tháng 4 tới.

Dự kiến 336 triệu liều sẽ được cung cấp cho 145 quốc gia trong nửa đầu năm thông qua Covax – cơ chế phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 công bằng trên toàn thế giới.

Thuốc chủng ngừa của Đại học AstraZeneca / Oxford hiện đã được chấp thuận sử dụng tại hơn 1/4 tổng số các quốc gia trên thế giới.

Việt Nam đề xuất chủng ngừa vắc-xin cho lực lượng gìn giữ hòa bình

Theo TTXVN, nhóm bạn bè về gìn giữ hòa bình đã tổ chức thảo luận không chính thức về sáng kiến Hành động vì Gìn giữ hoà bình (A4P) của Tổng Thư ký Liên hợp quốc và vắc-xin Covid-19.

Đại sứ Đặng Đình Quý – Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh sự cần thiết của chương trình tiêm vắc-xin cho nhân viên gìn giữ hòa bình, nhất là các đối tượng dễ bị lây nhiễm như các nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện dã chiến.

Đại sứ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo đảm nguồn lực phù hợp với các cam kết chính trị đã đề ra, củng cố quan hệ đối tác giữa Liên hợp quốc và các tổ chức khu vực, tiểu khu vực, tăng cường vai trò và sự tham gia của phụ nữ, đồng thời bảo đảm an toàn và an ninh của nhân viên gìn giữ hòa bình.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mỹ ủng hộ đề xuất từ bỏ bảo hộ sở hữu...

0
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết họ sẽ ủng hộ một đề xuất đang được đưa ra Tổ chức Thương mại...

Hơn 670.000 người Việt Nam được tiêm vaccine

0
Đã có 675.965 người dân trong nước được tiêm vaccine Covid-19 kể từ ngày 8-3 đến 5-5-2021. Theo infographics.vn  

TPHCM: Học sinh dừng đến trường kể từ ngày 10-5

0
(SGTT) – Theo quyết định mới đây của UBND TPHCM vào chiều nay (6-5), học sinh TPHCM sẽ dừng đến trường kể từ ngày...

TPHCM tìm người tới ngân hàng Shinhan Việt Nam quận Tân...

0
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) hôm nay phát đi thông báo tìm người đến phòng giao dịch số 113-115 Cộng Hòa,...

Kết nối