Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

App TTDK sẽ tự động dời lịch cho xe được giãn chu kỳ kiểm định

Tính năng dời lịch đăng kiểm cho phép xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn nhưng không trong diện được gia hạn chu kỳ kiểm định có thể đặt được lịch hẹn đăng kiểm sớm nhất.
Xe tải sẽ được ưu tiên trong xếp lịch đăng kiểm trong thời gian tới. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Đăng kiểm cho biết, ứng dụng (app) TTDK của cục sẽ tự động dời lịch đăng kiểm trên ứng dụng này cho xe được gia hạn kiểm định theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 3-6 vừa qua.

Việc dời lịch đăng kiểm này nhằm tạo điều kiện cho các xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn nhưng không trong diện được gia hạn chu kỳ kiểm định, có thể đặt được lịch hẹn đăng kiểm sớm nhất.

Trước khi Thông tư 08/2023 được ban hành, nhiều xe thuộc diện được tự động giãn chu kỳ kiểm định đã đặt lịch hẹn từ trước. Cho đến nay các xe này vẫn chưa huỷ lịch hẹn trên app khiến những xe đến hạn không đặt được lịch hẹn gần nhất do hết chỗ trống trên lịch.

Lịch hẹn đăng kiểm của các xe được tự động giãn chu kỳ kiểm định sẽ được dời sang một thời điểm mới phù hợp với thời hạn mới của giấy chứng nhận, tem kiểm định sau khi được gia hạn. Việc dời lịch này hoàn toàn tự động trên hệ thống quản trị app TTDK nên chủ xe không cần thực hiện bất kỳ thay đổi hay xác nhận nào.

Ngoài ra, hiện ở các trung tâm đăng kiểm, số lượng lịch hẹn dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ đã được giảm xuống để ưu tiên cho xe sơ-mi rơ-moóc, xe bán tải, xe tải và phương tiện khác.

Các điểm nóng như TPHCM hay Bình Dương hiện vẫn còn lịch trống trong tháng 6, đội ngũ quản trị app TTDK lưu ý và khuyến cáo chủ phương tiện có nhu cầu có thể vào đặt lịch.

Cục Đăng kiểm cho biết, tính đến ngày 9-6, hệ thống quản lý của cục đã đưa lên 230.000 giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 16-7-2023. Thống kê cho thấy, số lượt file giấy xác nhận đã được người dân tải xuống là hơn 35.600 giấy.

Theo Cục Đăng kiểm, việc không phải kiểm định cho gần 1,4 triệu phương tiện được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị đăng kiểm tập trung phục vụ cho các xe kinh doanh vận tải và xe đã quá hạn nhưng chưa được kiểm định.

N.Tân
Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tháng thứ 3 liên tiếp, tiêu thụ ô tô nhập khẩu...

0
(SGTT) - Dù lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) bán ra trong tháng 6 vừa qua thấp hơn so với tháng liền...

Đăng kiểm ở TPHCM nóng lên từng ngày

0
(SGTT) - Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố...

TPHCM khuyến cáo các chủ xe nên đi đăng kiểm trước...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết khi vụ án ở các trung tâm đăng kiểm đưa ra xét...

Không được từ chối đăng kiểm xe đã đặt lịch hẹn...

0
(SGTT) – Cục Đăng kiểm yêu cầu trung tâm đăng kiểm không được từ chối tiếp nhận kiểm định xe đã đặt lịch thành...

Những lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô vào...

0
(SGTT) - Dự báo, trong tháng 12-2023 và quí 2-2024, TPHCM có hơn 60.000 lượt xe cần kiểm định mỗi tháng, vượt quá công...

TPHCM lo ngại ùn ứ đăng kiểm cuối năm do thiếu...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa báo cáo Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm về hoạt động kiểm định xe cơ...

Kết nối