Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Ăn vặt kiểu người Hoa

Món bánh hẹ đơn giản được chế biến theo công thức ẩm thực của người Hoa ở quận 5, TPHCM đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Bánh hẹ ăn vui miệng mà cũng no bụng nên thu hút thực khách.

Bánh hẹ được chiên nóng trên chảo để thực khách thưởng thức.

Bánh hẹ là món ăn vặt truyền thống của người Hoa. Bánh được bán phổ biến tại các khu vực đông người Hoa sinh sống, nhất là khu Chợ Lớn. Tương tự như há cảo, bánh hẹ có lớp vỏ ngoài mềm dẻo cùng nhân thịt và hẹ đậm đà bên trong, hợp khẩu vị nhiều người.

Tùy theo tay nắn của người bán, bánh hẹ có thể tròn ủm hoặc vuông. Vỏ bánh được làm từ bột mì, được nhào nặn công phu để làm nên lớp bột trắng thơm và mềm mịn, bao lấy phần nhân bên trong gồm hẹ và một ít thịt bằm. Theo nhiều người bán, bánh hẹ ngon thì phần hẹ bên trong phải xử lý khéo léo để hẹ vừa chín tới. Nếu chín quá thì hẹ sẽ bị bở và chưa chín thì hẹ có mùi hanh khó ăn.

Bánh hẹ ngon nhất là khi ăn tại chỗ. Khi có khách yêu cầu bánh hẹ được cho lên chảo chiên, thao tác chiên và dụng cụ giống như món bột chiên. Bánh đến tay khách với lớp vỏ bánh chuyển sang màu vàng ươm, giòn rụm, ăn cùng nước mắm pha chua ngọt hoặc nước tương pha theo công thức của người Hoa. Nhiều tiệm cho thêm sợi củ cải bào ngâm chua ngọt nhằm cân bằng vị béo và dầu mỡ trong món chiên nên khách ăn không bị ngán.

Ngoài bánh hẹ, người bán còn có bánh khoai môn, bánh củ sắn để khách chọn lựa. Mỗi phần bánh hẹ, bánh khoai môn hay củ sắn có giá từ 5.000-7.000 đồng/bánh.

Khách muốn ăn no và thích vị béo thì gọi thêm trứng gà. Khi chiên bánh với trứng được phủ bên trên đem lại vị béo thơm kích thích vị giác. Mỗi phần bánh chiên với trứng có giá khoảng 10.000-15.000 đồng.

Mua bánh hẹ ở đâu?– Bánh hẹ 36 Nguyễn Trãi, quận 5, mở cửa từ 17 giờ 30 đến 22 giờ.– Xe bánh hẹ trên đường Lê Quang Sung (đối diện địa chỉ 52T Lê Quang Sung, quận 6), bán từ 14 giờ đến 17 giờ.– Xe bánh hẹ đối diện chùa Bà Thiên Hậu (đường Nguyễn Trãi, quận 5), bán từ 13 giờ đến 18 giờ.– Bánh hẹ chợ Hồ Thị Kỷ, bán từ 15 giờ đến 19 giờ. Đây là tiệm bánh hẹ duy nhất dùng nước tương pha chế để ăn với bánh hẹ.

Biển Xanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày...

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình...

Bằng lăng nở tím phố phường Hà Nội

0
(SGTT) – Tháng 5 về, khắp các con phố ở Hà Nội lại được khoác lên mình sắc tím bằng lăng. Hoa giáng hương...

Hai cây cầu được người dân Nhà Bè mong ngóng sẽ...

0
(SGTT) - Cầu Phước Long và Rạch Đỉa đang triển khai thi công theo đúng tiến độ đề ra và dự kiến hoàn thành...

Khám phá nghề làm Hẩu của người Hoa ở Bình Dương

0
(SGTT) - Hẩu được xem là linh vật của người Hoa Phước Kiến ở Bình Dương. Theo dòng chảy thời gian, người Hoa Phước...

Giá vé máy bay tăng cao do phải chịu hơn 20...

0
(SGTT) - Theo Bộ Tài chính, một trong những nguyên nhân đẩy giá vé máy bay tăng cao quá mức là do mức thu...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn...

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó,...

Kết nối