Ăn mãng cầu xiêm để mắt thêm khỏe

0

Mãng cầu xiêm chứa chất chống oxy hóa và nhiều loại dưỡng chất quan trọng như vitamin C, vitamin B, canxi, phốt pho và chất sắt. Đây chính là lý do mà trái mãng cầu xiêm thuộc danh sách các loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh, bao gồm các căn bệnh về mắt, nhiễm trùng, thậm chí là ung thư.

Ảnh: Internet.

Nghiên cứu cho biết, khoảng 100 gram mãng cầu xiêm chứa khoảng 66 calo; 16,8 gram carbohydrate; 1 gram protein; 0,3 gram chất béo; 3,3 gram chất xơ; 20,6 miligam vitamin C (34% DV); 278 miligam kali (8% DV); 0,1 miligam thiamine (5% DV); 21 miligam magiê (5% DV); 0,9 miligam niacin (4% DV); 0,1 miligam Đồng (4% DV); 0,1 miligam riboflavin (3% DV); 0,1 miligam vitamin B6 (3% DV); 14 microgam folate (3% DV); 0,6 miligam Sắt (3% DV); 27 miligam phốt pho (3% DV); 0,3 miligam Axit pantothenic (3% DV).

Dưới đây là các lợi ích nổi bật của trái mãng cầu xiêm:

  • Chứa chất chống oxy hoá, giúp giảm các bệnh về mắt

Các nghiên cứu cho thấy, chất phytonutrient có trong trái mãng cầu xiêm có nhiều hợp chất chống oxy hóa, giúp chống lại các tế bào gây bệnh, thậm chí là ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Ngoài ra, trong các nghiên cứu về bệnh mắt liên quan đến tuổi tác cho thấy, chất chống oxy hóa rất hữu ích, đặc biệt khi được tiêu thụ dưới dạng một loại cocktail chứa vitamin C, vitamin E, beta-carotene và kẽm. Sự kết hợp này làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác khoảng 25% ở những người đã mắc bệnh.

  • Chứa các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn

Đặc tính chống viêm bên cạnh đặc tính kháng khuẩn từ chiết xuất lá mãng cầu xiêm cho thấy đây là một thực phẩm chống viêm linh hoạt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cây mãng cầu cũng có thể là một phương pháp chống nhiễm trùng tự nhiên.

  • Chống ung thư

Nghiên cứu được công bố trên Food & Function nói rằng, các thành phần hoạt tính sinh học của chiết xuất lá mãng cầu xiêm có đặc tính chống ung thư tích cực. Chiết xuất từ trái mãng cầu xiêm cũng cho thấy khả năng tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư, đặc biệt là tế bào ung thư tuyến tụy.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Đại học Nebraska nói rằng, các tế bào được điều trị bằng chiết xuất mãng cầu xiêm làm giảm sự hấp thu glucose của các tế bào ung thư so với các tế bào không được điều trị. Điều này giúp các tế bào xấu khó nhân lên và phát triển, ngăn chặn sự lây lan của ung thư.

  • Điều trị nhiễm trùng

Mãng cầu xiêm thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, bao gồm cả bệnh leishmania, mụn rộp, ho và nôn. Chính vì thế, mãng cầu xiêm và trà mãng cầu xiêm có thể chống lại nhiễm trùng một cách hiệu quả và giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh hơn.

Thiên Lâm

Theo draxe.com

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here