Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024

Ăn chơi nấu thật: Tự làm bánh tráng ăn vặt ba hương vị độc đáo

(SGTTO) – Bánh tráng là món ăn vặt ” quốc dân” được nhiều người ưa thích. Nếu lo ngại vấn đề vệ sinh, bạn có thể thử làm các món bánh tráng ngon miệng tại nhà. 

Nguyên liệu để làm những món bánh tráng quen thuộc như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn hay bánh tráng nướng rất dễ tìm mua. Hầu hết các nguyên liệu này không cần chế biến nhiều, có thể mua đóng gói sẵn. Thay vì dùng nước khô bò, bạn có thể chế biến nước sốt me thay thế, vẫn rất ngon miệng và phù hợp.

Cùng vào bếp Ăn Chơi Nấu Thật để cùng trổ tài làm ba món bánh tráng này nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn

  • Hành, tỏi, sả, ớt (bằm nhuyễn): 01 muỗng canh mỗi loại
  • 01 vắt me
  • Nước mắm: 01 muỗng canh
  • Đường: 02 muỗng canh
  • Xoài xanh: 01 trái (bào sợi)
  • Rau răm: 50g (rửa sạch, xắt nhuyễn)
  • Trứng cút: 10 trứng (luộc chín, bóc vỏ)
  • Khô bò: 50g (xé sợi)
  • Khô mực: 50g (xé sợi)
  • Tép khô
  • Hành phi: 02 muỗng canh.
  • Đậu phộng rang chín.
  • Bánh tráng loại mỏng, mềm.
  • 02 trái tắc

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Làm sa tế: Cho vào chảo nóng một muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến, cho nửa muỗng hành, tỏi bằm vào chảo; cho tiếp một muỗng canh sả, ớt bằm vào. Đảo hỗn hợp này đến khi thấy ớt nhừ, có màu đỏ đẹp, dậy mùi thơm là được.

Bước 2: Sốt me: Me lọc kỹ với 50ml nước lọc, lấy nước cốt. Hòa nước cốt me với một muỗng nước mắm, hai muỗng đường. Tiếp đến, phi thơm nửa muỗng canh hành và tỏi bằm, cho hỗn hợp nước mắm me vào chưng đến khi sốt có độ sánh vừa thì nêm nếm lại, sao cho có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn theo khẩu vị.

Bước 3: Trộn bánh: xắt sợi bánh tráng, sau đó cho xoài, khô bò, khô mực, hành phi, sa tế, sốt me vào trộn đều đến khi bánh mềm. Cuối cùng, vắt thêm tắc (tùy ý) rồi thêm rau răm, trứng cút, đậu phộng rang và thưởng thức.

Cách làm bánh tráng cuốn

Bước 1: Làm ướt bánh tráng (dùng nguyên bánh) với nửa trái chanh hoặc quýt để bánh mềm, không bị nhũn.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu (khô) để làm bánh trộn vào bên trong, cuốn chặt tay. Khi ăn, cắt nhỏ từng cuốn chấm cùng sốt me.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng 

  • Thịt bằm
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Bánh tráng loại tròn, dày
  • Hạt nêm, đường, dầu ăn
  • Bơ thực vật
  • Mayonaise, tương ớt
  • Tép khô
  • Trứng cút hoặc trứng gà ta

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 1: Cà rốt, hành tây xắt hạt lựu. Bắc chảo nóng, thêm 2 muỗng dầu ăn vào xào thịt chín cùng hành tây, cà rốt.

Bước 2: Nêm nếm phần thịt bằm với hạt nêm, đường, rắc chút hành lá cho thơm.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì trải bánh tráng vào. Phết bơ đều trên bánh, thêm thịt bằm đã xào lên bánh, đập lên trên một quả trứng (nếu trứng cút dùng 2 trứng).

Bước 4: Dùng muỗng trải đều trứng ra khắp diện tích bánh, đậy nắp chảo, chờ trứng chín, khô mặt và đế bánh hơi xém thì rắc tép khô, hành lá, thêm tương ớt và mayonaise tùy ý. Gấp đôi bánh, thưởng thức nóng.

Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Theo dòng xu hướng, kinh doanh các mặt hàng đan móc...

0
(SGTT) - Bộ môn đan móc len thời gian gần đây đã trở thành trào lưu bởi tính ứng dụng và giải trí cao...

Mùa mưa sắp đến, những lưu ý khi bảo dưỡng ô...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô bắt đầu tiếp nhận nhiều xe đến để bảo dưỡng các...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Kết nối