fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

ADB sẽ đào tạo miễn phí cho 500 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

(SGTT0) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã lựa chọn hai nền tảng công nghệ Consultant Anywhere và Everlearn của MVV Education để triển khai chương trình đào tạo và tư vấn kinh doanh chuyên biệt dành cho 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Chương trình tư vấn và đào tạo Doanh nghiệp chuyên biệt dành cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Hiện nay, các chương trình đào tạo kinh doanh chuyên biệt vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ dù họ có tiềm năng và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội.

Vì vậy, điểm nhấn của chương trình là cung cấp các công cụ nâng cao kỹ năng và quản lý năng lực cho các chủ doanh nghiệp, giúp họ điều hành hoạt động kinh doanh thành công trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các hoạt động chính của chương trình bao gồm nhận đăng ký và sàng lọc tuyển dụng các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, tư vấn kinh doanh trực tiếp và qua ứng dụng Consultant Anywhere, đào tạo ngoại tuyến và trực tuyến qua nền tảng Everlearn và cố vấn từ mạng lưới kết nối các nhân sự.

Chương trình gồm 12 học phần với trọng tâm là các kiến thức kinh doanh và tài chính, cách xây dựng kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch hành động trong quản lý nhân sự, quản lý chi phí vận hành, cách tái thiết kế sản phẩm và dịch vụ khách hàng…

Chương trình nhận hồ sơ từ tháng cuối năm 2020 và chương trình đào tạo kết thúc vào tháng 12-2023. Đối tượng học là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có chủ doanh nghiệp là nữ trên khắp Việt Nam.

Ngoài các khóa học trực tuyến, chương trình cũng bao gồm các khóa học offline, diễn ra chủ yếu ở Hà Nội và TPHCM.

Chương trình được tài trợ kinh phí bởi ADB. Một số điều kiện bắt buộc bao gồm: Doanh nghiệp có chủ là nữ hoặc ít nhất một giám đốc điều hành là nữ; có nhu cầu cụ thể về tư vấn chuyên biệt, có khả năng cam kết cao với chương trình…

Vũ Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Câu lạc bộ Phong cách Nữ doanh nhân: tạo môi trường...

0
(SGTT) - Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng hình ảnh nữ doanh nhân với phong thái tự tin, năng động, chuyên nghiệp, chất...

Gặp gỡ vị doanh nhân “không chịu ngồi yên” trong những...

0
(SGTT) - Mặc dù luôn bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng với tấm lòng nhân ái, ông Nguyễn Thế Lợi, Chủ tịch...

Sáng kiến Điểm đến an toàn tổ chức chương trình “Chat...

0
(SGTT) - Nhằm phản ảnh tình hình hoạt động du lịch của các doanh nghiệp ở các lĩnh vực lữ hành, lưu trú, vận...

Doanh nhân TPHCM hội ngộ xuân, bàn về văn hoá sống...

0
(SGTT) - Sáng 27-1, chương trình gặp mặt cuối năm với chuyên đề “Doanh nhân với văn hóa sống khỏe” của CLB Văn hóa...

Gặp vị doanh nhân chinh phục cự ly Marathon 42km chỉ...

0
(SGTTO) - Chỉ mất ba tháng luyện tập để chinh phục cự ly Marathon (42km) đầu tiên và duy trì chơi nhiều môn thể...

Số 50 “đáng sợ” với doanh nhân Pháp

0
Philippe Plantier vốn là một tay leo núi chuyên nghiệp. Cách đây hơn một thập kỷ, anh chuyển niềm đam mê: leo vào thương...

Kết nối