fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

ADB sẽ đào tạo miễn phí cho 500 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

(SGTT0) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã lựa chọn hai nền tảng công nghệ Consultant Anywhere và Everlearn của MVV Education để triển khai chương trình đào tạo và tư vấn kinh doanh chuyên biệt dành cho 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Chương trình tư vấn và đào tạo Doanh nghiệp chuyên biệt dành cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Hiện nay, các chương trình đào tạo kinh doanh chuyên biệt vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ dù họ có tiềm năng và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội.

Vì vậy, điểm nhấn của chương trình là cung cấp các công cụ nâng cao kỹ năng và quản lý năng lực cho các chủ doanh nghiệp, giúp họ điều hành hoạt động kinh doanh thành công trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các hoạt động chính của chương trình bao gồm nhận đăng ký và sàng lọc tuyển dụng các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, tư vấn kinh doanh trực tiếp và qua ứng dụng Consultant Anywhere, đào tạo ngoại tuyến và trực tuyến qua nền tảng Everlearn và cố vấn từ mạng lưới kết nối các nhân sự.

Chương trình gồm 12 học phần với trọng tâm là các kiến thức kinh doanh và tài chính, cách xây dựng kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch hành động trong quản lý nhân sự, quản lý chi phí vận hành, cách tái thiết kế sản phẩm và dịch vụ khách hàng…

Chương trình nhận hồ sơ từ tháng cuối năm 2020 và chương trình đào tạo kết thúc vào tháng 12-2023. Đối tượng học là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có chủ doanh nghiệp là nữ trên khắp Việt Nam.

Ngoài các khóa học trực tuyến, chương trình cũng bao gồm các khóa học offline, diễn ra chủ yếu ở Hà Nội và TPHCM.

Chương trình được tài trợ kinh phí bởi ADB. Một số điều kiện bắt buộc bao gồm: Doanh nghiệp có chủ là nữ hoặc ít nhất một giám đốc điều hành là nữ; có nhu cầu cụ thể về tư vấn chuyên biệt, có khả năng cam kết cao với chương trình…

Vũ Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ banker chạy Marathon bằng dép tiết lộ yêu chạy bộ...

0
(SGTT) – “Một lần nghe người bạn nói chỉ cần mỗi ngày chạy 10km thì có thể ăn thoải mái mà không cần kiêng...

CEO Lê Hồng Tú vượt “bão” Covid-19 bằng tinh thần vượt...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều doanh nghiệp du lịch và lữ hành lao đao. Tuy nhiên, với anh Lê Hồng...

Giải Golf Doanh Nhân Cup LP lần 1 tổ chức tại...

0
(SGTT) - Ngày 14-1 vừa qua, giải Golf Doanh nhân Cup LP đầu tiên đã được tổ chức tại Sân Golf Tân Sơn Nhất,...

Câu lạc bộ Phong cách Nữ doanh nhân: tạo môi trường...

0
(SGTT) - Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng hình ảnh nữ doanh nhân với phong thái tự tin, năng động, chuyên nghiệp, chất...

Gặp gỡ vị doanh nhân “không chịu ngồi yên” trong những...

0
(SGTT) - Mặc dù luôn bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng với tấm lòng nhân ái, ông Nguyễn Thế Lợi, Chủ tịch...

Sáng kiến Điểm đến an toàn tổ chức chương trình “Chat...

0
(SGTT) - Nhằm phản ảnh tình hình hoạt động du lịch của các doanh nghiệp ở các lĩnh vực lữ hành, lưu trú, vận...

Kết nối