fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

A. O. Smith áp dụng công nghệ mới giúp nhận biết lõi lọc nước chính hãng

Trước thực trạng lõi lọc giả, lõi lọc chất lượng kém bán tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người tiêu dùng, thương hiệu Mỹ A. O. Smith đã cho ra mắt công nghệ RFID ứng dụng vào máy lọc nước thế hệ mới K400, giúp các gia đình an tâm trong quá trình sử dụng.

Lõi lọc kém chất lượng – mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe

Máy lọc nước hiện nay đã trở thành món đồ gia dụng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của các lõi lọc chính hãng, dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy, quan trọng hơn là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả gia đình.

Lõi lọc giả được sản xuất vô cùng tinh vi. Sau một thời gian ngắn sử dụng, các lõi này có hiện tượng rò rỉ nước do các cút nối bị lỏng, đồng thời kéo theo tuổi thọ các lõi lọc khác trong máy bị giảm vì lõi lọc giả có khả năng lọc rất kém.

Nghiêm trọng hơn, nước sau khi qua các lõi lọc giả thường có mùi khó chịu, tồn dư nhiều loại chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, tập đoàn A. O. Smith đã ứng dụng công nghệ RFID hiện đại vào sản phẩm của mình giúp nhận dạng lõi lọc chính hãng.

Công nghệ RFID là gì?

RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng tần số sóng vô tuyến – công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Ứng dụng công nghệ RFID tại các siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại nhất Thế giới

Cụ thể, trong lĩnh vực bán lẻ, chip RFID được gắn vào hàng hóa, nếu sản phẩm chưa được tháo chip, khi đi qua cửa sẽ bị phát hiện và cảnh báo. Tại một số khu vực an ninh, thẻ RFID được ứng dụng từ bãi đỗ xe đến cửa ra vào, giúp kiểm soát người truy cập và hạn chế những người không phận sự.

Bên cạnh đó, ngành xây dựng hay lắp ráp ô tô có thể sử dụng RFID như phương pháp tiết kiệm thời gian để quản lý nguyên vật liệu của mình.

Trong máy lọc nước thế hệ mới K400 của A. O. Smith, một con chip điện tử đã được gắn vào thẻ RFID đi kèm với từng lõi lọc, phát ra mã nhận dạng giúp cho thiết bị có thể phát hiện được đâu là lõi lọc chính hãng của A. O. Smith, đâu là lõi lọc khác.

Công nghệ RFID tích hợp bên trong máy lọc nước K400 của A. O. Smith, thẻ RFID đi kèm từng lõi lọc mới khi thay thế

Nguyên tắc sử dụng công nghệ RFID trong máy lọc nước K400 vô cùng đơn giản: Khi một lõi cần thay mới, đèn trên thân máy ở lõi đó sẽ hiện màu đỏ. Sau khi tháo lõi cần thay và lắp lõi mới vào, chỉ cần đưa thẻ RFID vào mắt đọc thẻ trên thân máy. Nếu là lõi lọc chính hãng, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lá cây; nếu lõi lọc không chính hãng, đèn vẫn hiện màu đỏ.

Đây là máy lọc nước thế hệ mới tiên phong tại Việt Nam sử dụng công nghệ nhận dạng lõi lọc chính hãng RFID. Chính vì thế, máy lọc nước K400 của A. O. Smith có thể đảm bảo 100% lõi lọc chính hãng, đem lại an tâm cho người sử dụng.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kinh nghiệm thiết kế không gian bếp cho căn hộ chung...

0
Căn bếp được đánh giá là một khối chức năng phức tạp nhất trong tổng thể căn hộ chung cư, đòi hỏi nhà thiết...

Bật mí hệ thống lọc nước tối tân từ A. O....

0
Không chỉ tiện nghi và đẹp với trăm góc sống ảo, penthouse của Dino Vũ còn được hoàn thiện với các chất liệu và...

Những công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

0
(SGTT) - Từ nhu cầu muốn có nguồn nước an toàn cho sức khỏe, nhiều gia đình đã chọn mua những thiết bị lọc...

Kết nối