Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Công thức làm món ăn truyền thống của Anh Quốc

(SGTTO) – Fish and Chips là một món ăn nóng bao gồm phi lê cá tẩm bột chiên giòn ăn kèm với khoai tây chiên. Ở Anh Quốc món ăn truyền thống này thường được bán dưới dạng mua mang đi.

Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc công thức làm món ăn này do bạn Hạnh Nhi, người chế biến thành công món Fish and Chips gửi về. Theo Hạnh Nhi, khi chế biến món ăn, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Loại cá thường được dùng cho món này là cá tuyết và cá tuyết chấm đen. Tuy nhiên, hai loại cá này ở Việt Nam khá là khó kiếm và mắc tiền nên bạn có thể sử dụng phi lê cá basa hoặc phi lê cá diêu hồng thay thế (mọi người nhớ lọc bỏ da cá).
  • Tùy theo độ dày của vỏ bột bao quanh cá bạn mong muốn mà tùy chỉnh độ lỏng của bột (bột đặc thì vỏ dày, bột lỏng thì vỏ mỏng).
  • Thêm vào bột một chút mật ong sẽ giúp cho bột khi chiên lên sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.
  • Bột sau khi trộn xong mà chưa dùng thì nên giữ trong tủ lạnh. Nếu có thời gian để bột nghỉ từ 3-4 tiếng hoặc để qua đêm thì càng ngon.

Nguyên liệu

Cách làm

Hạnh Nhi 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Kết nối