Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Trưa nay ăn gì: béo ngậy, dai ngọt mì ý sò điệp sốt bơ tỏi

(SGTTO) – Sốt bơ tỏi sẽ giúp sò điệp và mỳ ý dậy mùi thơm, hấp dẫn khó cưỡng. Với những tín đồ món Âu, sò điệp và mì ý sẽ là “cặp đôi hoàn hảo” để đổi vị cho những ngày nắng mưa thất thường. 

Ảnh: Shutterstock

Mì ý là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích bởi sợi mì dai, thơm và không bị nát khi nấu. Mì ý rất phù hợp để nấu với các loại sốt. Có thể kể đến các loại sốt như: sốt cà chua, sốt kem, sốt phô mai hay sốt bơ tỏi. Các loại thịt ăn kèm mỳ ý cũng rất đa dạng, từ thịt bò đến các loại hải sản. Phải kể đến sò điệp – loại hải sản có mùi vị đặc trưng và dễ chế biến.

Sò điệp có phần cồi sò hình tròn, dày thịt, thường được tách ra để trữ đông lạnh. Tuy nhiên, nếu muốn các món ăn ngon thì cần chọn sò điệp tươi, có phần thịt còn hơi trắng trong, nhấn vào cồi có độ đàn hồi, kích thước lớn để dễ chế biến. Sò điệp có thể dùng để nướng với mỡ hành, phô mai rất ngon miệng. Song, sự kết hợp giữa sò điệp với mì ý cũng cho ra hương vị rất riêng biệt, không ngán mà lại ngon miệng.

Khi nấu mì ý với hải sản, sốt bơ tỏi sẽ được chọn để làm bùng lên hương vị thơm ngon của nguyên liệu. Loại sốt này cũng rất dễ làm, chỉ cần chút bơ nhạt, phi thơm tỏi bằm rồi cho cồi sò điệp vào xào săn, thêm chút kem tươi, chút muối là hoàn thành. Cầu kỳ hơn, phần sốt bơ tỏi sẽ được nấu với nước dùng gà hoặc rau củ để thêm phần đậm đà. Sò điệp rất nhanh chín, nếu nấu quá lâu, sò sẽ dai và mất vị ngọt. Để món ăn tăng hương vị, người ta còn dùng thêm chút lá húng quế hoặc rắc chút vụn phô mai, bánh mì nướng.

Thịt sò điệp dai dai, ngon ngọt, từng sợi mì ý thấm vị, quyện với nước sốt bơ tỏi thơm béo, tạo nên món mì ý sò điệp có vị mằn mặn, thơm ngậy mà lại không ngán nhờ có hải sản. Món ăn này cũng rất thích hợp với trẻ nhỏ, vì sò điệp không có xương, lại có hình tròn dễ ăn. Mì ý sò điệp có thể ăn kèm salad dầu giấm, vừa điều vị mà lại thêm tươi mát cho bữa trưa.

Tại TPHCM, để thưởng thức món ăn này bạn có thể tìm đến các nhà hàng như Sen trắng Bistro (quận 10), Ong Nâu Saghetti (quận Tân Phú), Loster Bay (quận 3), Gen Dining (quận 3)… Theo đó, một phần mì ý sò điệp sốt bơ tỏi có giá bán khoảng 50.000 – 100.000 đồng.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị thử ngay công thức mì ý sò điệp sốt bơ tỏi đơn giản tại nhà dưới đây:

Cách nấu mì ý sò điệp sốt bơ tỏi.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn...

Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá...

0
(SGTT) – Trong ngày lễ 1-5, mọi người có thể chọn những món ăn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, nhanh gọn. Theo đó,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu gai,...

0
(SGTT) – Do vẫn còn trong kỳ nghỉ lễ với những đêm tiệc tùng, nên buổi trưa của mọi người chỉ cần chọn món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kỳ nghỉ lễ chọn miến...

0
(SGTT) - Dù là thứ Hai đầu tuần, nhưng bữa trưa hôm nay vẫn nằm trong kỳ nghỉ lễ 30-4 nên mọi người có...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thơm lừng cùng diềm bò...

0
(SGTT) – Trong nhiều phong cách ẩm thực nướng, các món nướng của người Hàn Quốc luôn có những "tín đồ" riêng bởi sự...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo...

0
(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa...

Kết nối