Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Món ngon lành mạnh: gợi ý ba món salad ngon với bò, gà, tôm

(SGTTO) – Salad là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, là sự kết hợp giữa các loại rau, củ, quả tươi, đậu, hạt và các loại thịt, cá cùng các loại sốt. Nếu biết cách kết hợp các nguyên liệu, món salad sẽ trở nên ngon miệng và gần gũi hơn, dễ dàng thêm vào thực đơn hằng ngày. 

Salad thường có mặt trong các bữa ăn của người giảm cân vì có nhiều rau, không qua chế biến nhiều dầu mỡ hay gia vị. Món ăn này giúp người thưởng thức có thể ăn được nhiều rau hơn mà không ngán. Ăn kèm salad là các loại thịt, hải sản quen thuộc như: thịt bò, thịt gà, cá hồi, cá ngừ, tôm… Các loại thịt dùng làm salad thông thường chỉ được xào sơ hoặc tẩm ướp ít gia vị rồi áp chảo. Nhờ đó, món ăn vẫn có đủ chất dinh dưỡng: đạm từ thịt, chất xơ, vitamin từ rau củ tươi, lại thanh mát và dễ ăn dù trong bữa ăn nào trong ngày.

Với ba thực phẩm quen thuộc là bò, gà và tôm, Sài Gòn Tiếp Thị Online giới thiệu đến bạn đọc ba món salad ngon miệng, dễ làm. Đó là salad bò – rau mầm sốt mè rang, salad gà – rau xà lách sốt cam và salad tôm – rau củ sốt sữa chua. Công thức nước sốt trộn salad này được gia giảm bớt các gia vị béo, ngọt, sử dụng dầu ô liu để giảm năng lượng, có thể phù hợp với nhiều loại rau củ.

Salad bò rau mầm, sốt mè rang.
Salad ức gà sốt cam.
Salad tôm sốt sữa chua.

Hãy cùng xem ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây và vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị Online nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối