Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: sang chảnh, bổ dưỡng cá hồi đút lò phô mai

(SGTTO) – Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch và giúp da dẻ mịn màng. Vì thế, cá hồi được ưa chuộng không chỉ vì hương vị ngon mà còn tốt cho sức khỏe. 

Cá hồi đút lò phô mai thơm ngon. Ảnh: Krafts Food.

Cá hồi là thực phẩm quý giá từ đại dương, được ưa chuộng trên toàn thế giới, từ châu Âu, châu Mỹ đến các nước ở châu Á. Thịt cá màu cam tươi tắn, vân mỡ trải đều, trắng sáng. Khi ăn cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy, không có mùi tanh mà không phải loài cá nào cũng có được. Và các đầu bếp đã sáng tạo ra nhiều món ăn từ hương vị đó, đặc biệt được yêu thích là cá hồi đút lò.

Cá hồi đút lò là món thường thấy trong các nhà hàng Âu, trang trí đẹp mắt và sang trọng. Tùy khẩu vị mà thực khách có thể ăn kèm khoai tây nghiền mằn mặn, beo béo hay các loại salad rau tươi, măng tây. Cá hồi có thể ăn cùng với sốt phô mai béo ngậy, sốt chanh dây chua nhẹ hay nướng bơ tỏi cùng lá hương thảo để có mùi thơm thảo mộc. Nếu ưa thích sự tươi ngon của hải sản, sashimi cá hồi sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Trong 100g thịt cá hồi chỉ chứa khoảng 136 calo nhưng cung cấp đến 22g chất đạm. Cá hồi còn được biết đến là nguồn cấp vitamin E, A và chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da. Đặc biệt, trong mỡ cá hồi có axit béo Omega 3 có lợi cho tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa tế bào ung thư. DHA ở loài cá này còn hỗ trợ phát triển trí não. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt dành cho các bà mẹ đang mang thai, trẻ em và những người lớn tuổi.

Nếu nấu cá hồi quá lâu trên lửa sẽ làm mất các vitamin và chất béo tốt có trong cá. Phương pháp đút lò nhanh giúp thịt cá giữ được vị ngọt nhưng vẫn có mùi vị thơm ngon. Thịt cá mềm tan trong miệng, kết hợp sốt phô mai béo ngậy, thoang thoảng mùi vỏ chanh sẽ khiến những tín đồ hải sản mê đắm. Vị thơm ngon của thịt cá hồi có thể chinh phục cả những người chưa từng thử qua món ăn này.

Cá hồi đút lò phô mai là món ăn khá phổ biến trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến. Với từ khóa tìm kiếm “cá hồi đút lò”, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nhà hàng bán món cá này. Theo đó, một phần cá hồi đút lò phô mai có giá bán khoảng 150.000-400.000 đồng. Một số quán ăn bán cá hồi đút lò phô mai được đặt nhiều trên các ứng dụng là Mr.Beefsteak (quận 7), JCat (quận 10), Eleven Restaurant (quận 1), Uncle Sam Bistro (quận Bình Thạnh)…

Không cần đến nhà hàng sang trọng, bạn cũng có thể thử làm món ăn này tại nhà với công thức gợi ý dưới đây:

Cách làm cá hồi đút lò phô mai.

Yến Nhi – Quỳnh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thơm lừng cùng diềm bò...

0
(SGTT) – Trong nhiều phong cách ẩm thực nướng, các món nướng của người Hàn Quốc luôn có những "tín đồ" riêng bởi sự...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo...

0
(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng...

0
(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm,...

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại...

Kết nối