Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

Quán vịt lộn bán hàng ngàn trứng mỗi đêm ở quận 2

(SGTTO) – Với công thức luộc bí truyền cùng món gia vị chấm được chế biến cầu kỳ, một quán ở quận 2 có thể bán được hàng ngàn trứng vịt lộn mỗi đêm.

Quán hột vit lộn Kim Thảo do một người tên Chính thành lập từ năm 2012. Quán chỉ bán vài món ăn vặt quen thuộc như trứng vịt lộn, đậu phộng, nước mía nhưng từ lúc mở bán đến lúc đóng cửa, chưa bao giờ vắng khách.

Người bán chia sẻ “Ban đầu khi mới mở quán, số trứng bán ra chỉ từ vài chục đến khoảng hơn 100 quả. Về sau, số lượng trứng bán ra ngày càng nhiều hơn. Hiện tại ước tính từ 900 – 1.000 quả mỗi đêm”.

Quán chỉ bán vài món nhưng doanh thu hàng chục triệu mỗi đêm. Ảnh: Tô Huyền

Nếu ở những nơi bán trứng vịt lộn khác, người bán thường đặt nồi luộc trứng ngay bên cạnh bàn để khách có thể nhìn rõ những quả trứng đang được luộc chín thì Kim Thảo khác hẳn. Quán đầu tư hẳn một phòng luộc trứng riêng và chỉ chủ quán cùng một số nhân viên được chọn mới có thể ra vào căn phòng này. Sự ‘đầu tư’ và bí mật này như chia sẻ của người bán là “Cách luộc trứng ở quán là bí quyết riêng của gia đình”.

“Trứng có vị thơm, thanh hơn hẳn, nhất là nước dùng. Khi ăn, không có cảm giác ngán ngấy nên nếu ở chỗ khác, mình chỉ có thể ăn tối đa 2 trứng thì tại đây, con số này cao hơn”, chị Hiền, một khách quen ở quận Bình Thạnh chia sẻ.

Trứng vịt lộn tại đây mười trứng như một. Ảnh: Tô Huyền.

Bên cạnh bí quyết luộc trứng, muối chấm của Kim Thảo cũng nhận được nhiều lời khen của thực khách. Theo quan sát, muối tiêu dùng để chấm của quán được hầm kĩ, giã mịn, có độ mặn vừa, kết hợp với lượng tiêu vừa phải để tạo độ cay nhẹ nhưng không quá nồng. Phần ớt xay trong món chấm có sự kết hợp của tỏi bằm, ngọt thanh của đường. Khi ăn, trộn các thành phần trên, vắt thêm miếng tắc, giúp món muối chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Chia sẻ về điều này, người bán cho biết nhìn có vẻ đơn giản nhưng món gia vị này có cách chế biến cầu kỳ và chu đáo không kém cách luộc trứng.

Không hiểu nhờ cách chọn hay luộc mà trứng vịt lộn tại quán luôn có phần lòng đỏ đầy đặn, tạo cảm giác đã miệng khi thưởng thức. Ảnh: Tô Huyền.

Điểm cộng về công thức luộc pha chế gia vị chấm giúp món ăn ngon hơn song cũng góp phần làm món ăn chính của quán có mức giá nhỉnh hơn so với thị trường – 10.000 đồng một trứng. ‘Đắt xắt ra miếng’, song từ khi quán mở bán đến lúc đóng cửa, quán chưa bao giờ vắng khách. Thậm chí, một số công ty, xí nghiệp còn gọi điện thoại đặt trước để mang đến chỗ làm hay cả văn phòng kéo ra quán thưởng thức.

Lâm Khải 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Váy búp bê – xu hướng hot trong thời trang hè...

0
(SGTT) - Váy búp bê hay babydoll là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng trong mùa hè năm 2024. Kiểu...

Du lịch lễ 30-4: Lượng khách tăng cao tại nhiều địa...

0
(SGTT) - Trong 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng một số địa phương như...

Đoàn Caravan 2030 trao gần 1,6 tỉ đồng quà tặng cho...

0
Các thành viên đoàn caravan 2030 lần thứ 32 đã hoàn thành việc trao quà đồng hành đến trường lần thứ 19 với chủ...

Lênh đênh sông nước Sóc Trăng, thử bún nước lèo ‘đặc...

0
(SGTT) - "Ai bún nước lèo hông?", tiếng rao đon đả của bà Hồ Thị Thu, 54 tuổi, vang trên chợ nổi Ngã Năm,...

Sài Gòn 1.001 kiểu hẻm

0
(SGTT) - Ở Sài Gòn, hễ có đường là hầu như sẽ có hẻm. Thị dân trong hẻm có cách gọi tên hẻm riêng...

Tìm về trận địa pháo cổ lớn nhất Đông Dương ở...

0
(SGTT) - Với hơn 100 năm tồn tại, trận địa pháo núi Lớn ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Kết nối