Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Chọn lựa của Uniben cho bài toán phát triển

Uniben đã từng bước khẳng định vị thế của một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sản xuất mì ăn liền bằng một chiến lược phát triển rất khác biệt: đầu tư để hướng đến sự phát triển bền vững với một tầm nhìn dài hạn, lấy người tiêu dùng làm trung tâm.

Sở hữu các thương hiệu chủ lực được tiêu thụ nhiều như 3 Miền, Reeva… Uniben hiện là một trong những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu ngành mì ăn liền tại Việt Nam hiện nay.

Uniben vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á”

Báo cáo mới nhất của Kantar Worldpanel trên phạm vi trên cả nước (chỉ trừ khu vực một số thành phố lớn) cho thấy, trong 9 tháng đầu năm nay, nhãn hiệu mì 3 Miền của Uniben tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, đây còn là một trong những nhãn hiệu có thị phần dẫn đầu, xét về giá trị trên 23%, về sản lượng trên 27%.

Điều này cho thấy, Uniben đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển trở lại của ngành mì gói tại Việt Nam sau một thời gian có dấu hiệu chững lại (giai đoạn 2015-2017).

Lấy khách hàng làm trung tâm

Uniben đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm có trọng lượng, hình thức bao bì đa dạng như như mì gói để dùng trong gia đình, mì ly có nắp đậy tiện dụng cho học sinh – sinh viên, giới văn phòng… Sản phẩm mì của Uniben có nhiều hương vị khác nhau, được cho là phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng trên khắp cả nước. Trong đó, 3 Miền được nhiều người ưa chuộng bởi sản phẩm phong phú, “đậm đà hương vị Việt”, bắt kịp xu hướng tiêu dùng với các chủng loại tốt cho sức khỏe, đổi mới bao bì, tiết kiệm thời gian sử dụng, tập trung phát triển thêm phân khúc cao cấp…

Phát triển cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng

Với tổng mức đầu tư trên dưới 1.000 tỷ đồng, nhà máy Uniben đặt tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên ra đời với thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, xây dựng trên diện tích đất 6 ha, hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn B, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn, được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản… chuyên sản xuất các sản phẩm mì, phở ăn liền, hạt nêm, nước mắm. Khi hoạt động hết công suất, nhà máy có thể cung cấp trên 1,2 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm, đảm bảo chất lượng ở mức cao để cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Để sản xuất những gói mì ăn liền có giá chỉ từ 3.500 đồng, Uniben đã đầu tư phòng thí nghiệm với trang thiết bị, máy móc sản xuất hiện đại. Việc đầu tư này kết hợp với quy trình sản xuất nghiêm ngặt đã cho phép Uniben tạo ra các sản phẩm chất lượng, thơm ngon và “đậm đà hương vị Việt” đặc trưng.

Hành trình tạo ra những gói mì 3 Miền

Sau chuyến tham quan nhà máy Uniben tại Hưng Yên, Ngọc Khánh (lớp BKA01T – ĐH Bách Khoa HN) cho biết: “Đây là lần đâu tiên mình và các bạn cùng lớp được tận mắt chứng kiến một nhà máy hiện đại như vậy. Toàn bộ quy trình trộn bột mì, cán bột, cắt sợi, loại bỏ sản phẩm không chất lượng, đóng gói… đều được thực hiện tự động bằng máy”

Được biết, Uniben đang chuẩn bị khánh thành thêm một nhà máy hiện đại nữa tại khu công nghiệp VSIP 2 (Bình Dương) với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 43.000 m2 trong khuôn viên khu đất rộng hơn 16ha, được trang bị máy móc thiết bị tự động hóa cao và hệ thống quản lý hiện đại.

Lấy khách hàng làm trung tâm, đây có lẽ là bí quyết giúp Uniben, cụ thể là nhãn hàng 3 Miền “đậm đà hương vị Việt”, chiếm được sự tin dùng của khách hàng Việt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giao rùa biển quý hiếm từ thông tin của báo SGTT...

0
(SGTT) - Ngày 19-5, Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận và bàn giao 1 cá...

Thăm bảo tàng động thực vật ở Thảo Cầm Viên

0
(SGTT) – Bảo tàng động thực vật là điểm đến được nhiều du khách ghé thăm khi đến Thảo Cầm Viên (quận 1, TPHCM)....

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp chủ đề...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Thăm hang Pác Bó, ngắm suối Lê Nin

0
(SGTT) - Không chỉ là địa điểm để ngắm cảnh, thư giãn, mà hang Pác Bó, suối Lê Nin còn gợi nhắc cho du...

Dấu xưa – Hồn phố: Dạo quanh ‘chợ Thủ Đô’ giữa...

0
(SGTT) - Nằm trên địa bàn quận 5, chợ Phùng Hưng là một trong những ngôi chợ lâu đời, sầm uất tại khu vực...

Mâm tiệc vùng miền có gỏi, bánh khọt, nem nướng và...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một mâm tiệc với những món ăn dân dã,...

Kết nối