Thứ Năm, Tháng Năm 9, 2024

Đậm đà Gà hấp thái nồi đất

Thịt gà ngọt mềm với phần da cháy sém vàng ươm, giòn tan, quyện trong vị thơm lừng của riềng, ngò rí, sả, lá chanh… là những ‘điểm cộng’ giúp món Gà hấp thái nồi đất luôn hấp dẫn người thưởng thức. 

Đậm đà, ngon miệng nhưng không khó làm, công thức món Gà hấp thái nồi đất do đầu bếp Lê Văn Siêng hướng dẫn dưới đây sẽ giúp những ai ưa thích món ngon này đều có thể tự chế biến tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà (khoảng 1.2 kg)
  • 150g sả cây
  • 70g củ riềng
  • 10 lá chanh thái nhuyễn
  • 20g gốc ngò rí
  • 80g hành tím lột vỏ
  • 10 tỏi lột vỏ
  • 10g tiêu xanh
  • 5 quả ớt hiểm
  • 50g hành tây

Gia vị

  • 15g ớt bột quế
  • 15g bột ngọt
  • 12g hạt nêm
  • 2g muối
  • 2g đường
  • 70ml dầu ăn
  • 10g ớt khô không cay
  • 400ml nước dừa

Cách làm:

  • Bước 1: Gà mổ bụng, ướp gia vị: 6g hạt nêm, 15g ớt bột quế, 10g ớt khô không cay; để gà thấm trong khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào thố đen (cỡ lớn) cùng nước dừa, dầu ăn và 7g bột ngọt, 2g muối, 6g hạt nêm. Sau đó cho gà đã ướp vào, dùng lá chanh thái nhuyễn cho lên bề mặt.
  • Bước 3: Dùng giấy bạc bọc kín thố lại, hấp trong khoảng 20 phút là hoàn thành món Gà hấp thái nồi đất.

 

Đầu bếp Lê Văn Siêng – Bếp trưởng nhà hàng Hương Huyền (quận 8, TPHCM).

Anh hiện là ủy viên Ban chấp hành Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, giảng viên trường Cao đẳng Quản lý khách sạn Việt-Úc, chuyên gia tư vấn ẩm thực cho Công ty Good Healthy, giáo viên hợp tác cùng 4P Foods.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khung cảnh thanh bình làng quê La Chử mùa sen

0
(SGTT) – Vào tháng Năm, những cánh đồng sen ở làng La Chử, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế lại rực rỡ...

Nhiều doanh nghiệp Đồng Nai có nhu cầu tuyển hàng ngàn...

0
(SGTT) - Nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực da giày, gỗ, sản xuất điện tử, may mặc ở Đồng Nai đang có nhu cầu...

4 loại bánh mì Việt phải thử từ gợi ý của...

0
Bánh mì heo quay, chảo, phá lấu hay bánh mì que Hải Phòng là những món bánh mì Việt Nam được đầu bếp người...

Chi hội HDV du lịch TPHCM sẽ đẩy mạnh công tác...

0
(SGTT) - Sáng nay, 8-5-2024, chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM, trực thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM, đã tổ chức Đại...

Thừa Thiên Huế có thêm di sản tư liệu thế giới

0
(SGTT) - Những bản đúc nổi trên chín đỉnh đồng ở Hoàng cung Huế vừa được UNESCO vinh danh là di sản tư liệu...

Phân lại hạng bằng lái: Đừng gây bất lợi và tốn...

0
(SGTT) - Ít nhất 50 triệu người, tức một nửa dân số Việt Nam, sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ quy định phân...

Kết nối