Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Bản tin ngày 9-1: Lần đầu tiên TPHCM là vùng xanh

(SGTT) – Sau hơn ba tháng mở cửa, hôm nay, UBND TPHCM thông báo, tính đến ngày 6-1 thành phố đã đạt cấp độ 1 của dịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện tại, xét theo cấp độ quận, huyện, TPHCM chỉ còn 4 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ.
Hiện tại, xét theo cấp độ quận, huyện, TPHCM chỉ còn 4 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ.

Về cấp quận huyện, có 18 địa phương đạt cấp độ một gồm quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

Và chỉ còn 4 địa phương đạt cấp độ hai là quận 1, 10, Bình Thạnh, TP Thủ Đức. Như vậy, TP Thủ Đức tăng từ cấp 1 lên cấp 2 và không còn địa phương có cấp độ 3, 4.

Có 3 địa phương giảm cấp độ dịch là quận 4, 11, Tân Phú từ cấp 2 xuống cấp 1.

Về phường, xã thị trấn, có 235 địa phương cấp độ 1, 74 địa phương cấp độ 2, 3 địa phương cấp độ 3.

Ngoài ra, trong bản tin Podcast hôm nay, ngày 9-1, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị thính giả cùng theo dõi những thông tin đáng chú ý sau đây.

Huế nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch. Không còn trường hợp nào đến Huế phải cách ly tập trung cho dù là từ vùng đỏ hay tiêm vắc-xin hay người nhập cảnh đến Huế tiêm đủ liều vắc-xin chỉ cần được giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đây là những quy định mới trong công văn được Sở Y tế ban hành hôm 7-1 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Giờ trưa sắp điểm, quý vị đã có thực đơn gì cho bữa trưa cuối tuần chưa?

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý cho quý vị thính giả một bữa trưa đơn giản nhưng đầy ấm cúng, mang đậm chất Bắc, đó chính là Canh riêu cua đồng và thịt cháy cạnh

Cua đồng rất phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt, thường có canh cua rau đay, lẩu riêu cua hay bún mọc riêu cua. Riêng về món canh này tại miền Bắc thì sẽ chua hơn, vị chua lấy từ cơm mẻ, me hoặc cà chua.

Thêm thịt rang cháy cạnh, cũng là món ăn bình dân nhưng gợi nhớ hương vị bữa cơm gia đình. Rang cháy cạnh nghĩa là thịt sẽ được xào chín, sau đó nấu trên lửa to đến khi hơi cháy, lúc này đảo đều tay thịt sẽ áo màu nâu hấp dẫn.

Như Huỳnh – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Kết nối