Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Nhót bao tử giòn thơm

Mỗi độ tháng 4 về, các chị em mê đồ chua ở Hà Nội lại háo hức chào đón những quả nhót chín mọng. Đặc trưng của loại quả này là vị chua gắt xen lẫn chút chát, khi ăn sẽ chấm cùng muối ớt. Vài năm gần đây, xuất hiện thêm một món mới là nhót xanh, hay còn gọi là nhót bao tử. Quả nhót này nhỏ, gần như chưa có phấn trắng, ăn được cả hạt. Nhót bao tử có vị chua dịu, ăn giòn, thơm.

Nhót bán ở Hà Nội chủ yếu lấy từ các huyện ngoại thành như Đan Phượng, Hoài Đức hoặc từ Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên… Có thể mua từ các xe bán rong, hoặc trên mạng. Mua đầu mùa thì giá khá đắt, khoảng 40.000-60.00 đồng/kg. Còn nhót dầm sẵn sẽ có giá 90.000 đồng/kg, chưa tính phí vận chuyển.

Trà My (Hà Nội)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 6 triệu lượt...

0
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố sáng 29-4, trong tháng 4-2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,6...

Cách chăm sóc và bảo vệ da khỏi chất tẩy trong...

0
(SGTT) - Bơi lội là hoạt động thể chất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiếp xúc...

Thảo Cầm Viên hút khách vui chơi dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - Trong những ngày nghỉ lễ 30-4, hàng ngàn người dân và du khách đã chọn Thảo Cầm Viên, quận 1, TPHCM để...

Tìm về ‘ốc đảo xanh’ Cần Giờ dịp lễ 30-4

0
(SGTT) – Cách trung tâm TPHCM khoảng 50km, “ốc đảo xanh” Cần Giờ là gợi ý để du khách đến vui chơi, thưởng thức...

Số ca mắc bệnh sởi tăng cao, Bộ Y tế khuyến...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, số ca phát ban nghi sởi từ đầu năm đến nay đã tăng 2,7 lần...

Liên tục xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu do kẹt...

0
(SGTT) – Cầu Rạch Miễu, tuyến đường huyết mạch nối liền hai tỉnh Tiền Giang – Bến Tre, bị kẹt xe nghiêm trọng trong...

Kết nối