Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Về Gia Lai đắm chìm trong sắc vàng hoa dã quỳ

(SGTT) – Tiết trời chuyển se lạnh, gió hanh hanh báo hiệu mùa hoa dã quỳ đang đến, trên mọi nẻo đường ở Gia Lai được khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ.

Hoa dã quỳ thường nở vào cuối thu chớm đông khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11 hàng năm, những bông dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ báo hiệu sắp kết thúc mùa mưa.

Hoa dã quỳ có nhiều tên gọi khác nhau như cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại hay hướng dương dại… Loài cây này được người Pháp đưa vào Tây Nguyên để làm phân xanh, thuốc kháng viêm, bong gân, ngứa và giải độc gan.

Người Tây Nguyên thường sử dụng loại cây bụi dễ mọc, sức sống tốt để làm hàng rào, vì thế quanh rẫy bắp, ruộng khoai được bao quanh bởi những hàng dã quỳ vàng rực rỡ.

Vốn dĩ là họ nhà cúc nên hoa dã quỳ tượng trưng cho sự thuỷ chung, sức sống mãnh liệt của người Tây Nguyên.

Dã quỳ phủ vàng khắp nẻo đường, hai bên đường hoa vàng rực rỡ hay thảm vàng trải dài từ chân núi lên đến đỉnh núi. Tại xã Chư Đang Ya, huyện Chư Pah (Gia Lai) là nơi thường tổ chức lễ hội hoa dã quỳ cũng là nơi đẹp nhất để check-in cùng hoa.

Phương Nga


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải Michelin Bib Gourmand

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải thưởng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), Chay Garden hiện là điểm đến quen thuộc của cả người...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây sốt’ cộng đồng ẩm thực

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món xôi ghẹ vỏ giòn được bày bán tại một góc đường Phạm Văn Chí, quận 6. Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30 phút

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) nhân ngày lễ 30-4, 1-5. Trên hành trình, tàu dừng khoảng 30 giây ở mỗi ga. Thời gian tàu đi hết...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu kiểu người Hoa ở quận 5

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn kèm lạ miệng. Trong đó có quán phở Cường Ký tọa lạc trên đường Tản Đà, quận 5, hơn 30 năm qua luôn sáng đèn. ...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong đó, bánh bèo ở Huế được thực khách ưa thích bởi hương vị, cách chế biến và thức ăn kèm đặc sắc. Tại một góc...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất trắng mùa vụ

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến Tre... đang gặp nhiều khó khăn do xâm nhập mặn lan rộng và kéo dài. Tại huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), hàng trăm...

Kết nối


Cùng chuyên mục