Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Về Chư Sê đắm mình trong hương lúa chín vàng

(SGTT) – Trên những vùng đất mà tôi đã đi qua thì ấn tượng nhất vẫn chính là Tây Nguyên. Không chỉ riêng về khí hậu mà còn cả con người, sản vật và cái tình, cái thơ mộng nơi đây. Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, cùng xem lại những chuyến đi đã qua cũng giúp nguôi ngoai phần nào mong muốn đi du lịch. Bạn đọc Lê Uy gửi đến “Du lịch giữa mùa dịch” những cảm nghĩ, ấn tượng của mình về vùng đất Tây Nguyên.

Ruộng bậc thang Chư Sê là điểm đến hấp dẫn với tín đồ xê dịch khi ghé thăm Gia Lai. Khung cảnh tuyệt đẹp với những thửa ruộng vào mùa khiến khung cảnh nơi đây trở nên ấn tượng. Bạn sẽ có cảm tưởng như đang đi lạc lên vùng Tây Bắc, thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của vùng Tây Nguyên trên cung đường xê dịch của mình.

Năm ấy, tôi độc bước đến Chư Sê, Gia Lai cùng chiếc camera – người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường. Tôi – một thằng nghệ sĩ suốt đời rong ruổi – đã đi chu du khắp miền Chư Sê để đắm chìm trong hương lúa chín và con đường đất đỏ ngập trong sắc vàng xôn xao của bao nhiêu đóa dã quỳ.

Nắng mùa đông le lói nhưng vàng ươm hòa với sắc vàng bình dị của lúa. Những bông dã quỳ nhỏ xinh mang đến cảm giác rất đỗi bình yên cho bất cứ ai. Tôi lặng im du hành trên suốt đoạn đường đất đỏ dài hun hút… hít thở, để cảm nhận trọn vẹn không khí, văn hóa và cái hồn của vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp, bình dị này.

Lê Uy

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối