Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Ký túc xá thành khu cách ly: sinh viên chủ động tìm chỗ ở mới

(SGTT) – Nhiều sinh viên đã dọn hành lý rời đi khi có thông báo ký túc xá (KTX) được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng đã và đang chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TPHCM trưng dụng ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM thành khu cách ly tập trung.

Thời gian sinh viên rời khỏi ký túc xá từ ngày 28-5 đến trước 17:00 ngày 1-6. Nhiều sinh viên về quê, một số khác tìm kiếm chỗ ở mới, ở nhờ nhà người thân hoặc xin ở tại các khu từ thiện…

 

Bạn Anh Đào, sinh viên năm 3 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết “Khi nghe thông báo dùng KTX làm khu cách ly, đây cũng không phải lần đầu nên công tác dọn phòng cũng không mấy cập rập. Thế nhưng, tình hình dịch bùng phát trở lại rơi đúng vào thời điểm thực tập, vậy nên mình cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, vì an toàn của cộng đồng, nên mình và các bạn sinh viên tại KTX đều tuân thủ quy định. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn định trở lại và tốt đẹp hơn”.

Hỗ trợ cho công tác chuẩn bị được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, nhiều chiến sĩ dân quân, tình nguyện viên, các câu lạc bộ tham gia hỗ trợ sinh viên dọn dẹp phòng ốc, vận chuyển, cất giữ đồ đạc.

ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung. Ảnh: Nguyễn Đức Nguyên

Bạn Thúy Vy, sinh viên năm 3 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ “May mắn là khi dọn phòng, chúng mình được hỗ trợ thùng giấy, bao đựng để bảo quản sách vở cũng như các vật dụng cần thiết. Nhiều người dân còn nhận giữ đồ miễn phí cho sinh viên, các chú chạy xe công nghệ cũng lấy giá rẻ, thậm chí nhận chuyển đồ miễn phí”.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Kết nối