Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Trưa nay ăn gì: tôm rim đậm đà đưa cơm trưa giữa tuần

Ẩm thựcTrưa nay ăn gìTrưa nay ăn gì: tôm rim đậm đà đưa cơm trưa giữa...

(SGTT) – Tôm là thực phẩm được nhiều người ưa thích và lựa chọn để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Trong đó, tôm rim là món ăn mặn kèm cơm đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất “đưa cơm”.

Ảnh minh họa: Bếp Vàng

Tôm rim là món ăn được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị đặc sắc như tôm rim mặn, tôm rim chua ngọt hay tôm rim thịt. Với hương vị đậm đà, món tôm rim mặn truyền thống cũng đủ hấp dẫn để thực khách “chén sạch” tô cơm chỉ trong nháy mắt.

Tôm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và là món khoái khẩu của nhiều người. Lựa chọn tôm tươi sống là tiêu chí quan trọng để món ăn giữ được hương vị thơm ngọt, chất dinh dưỡng cao nhất trong tôm. Nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Loại tôm được dùng làm món tôm rim cho món ăn hấp dẫn là loại tôm sú cỡ to. Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.

Với món tôm rim cần lưu ý khi trong quá trình chế biến không nên đậy nắp vì sẽ gây mùi khó chịu. Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi. Nên cho đường vào lúc rang tôm để vỏ được giòn, có màu đẹp và cho nước mắm vào sau khi tôm đã chín để tôm không bị tanh. Phần nước rim tôm nếu làm cho cạn hơi sền sệt lại sẽ hơi giống kiểu kho quẹt, có thể dùng để ăn kèm với rau củ luộc cho bữa ăn thêm đa dạng, hấp dẫn. Rắc thêm ít tiêu để món tôm rim dậy mùi thơm. Tôm rim mặn ngọt là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm rất thích hợp cho bữa cơm ngày se lạnh.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Anzi – cơm trưa văn phòng (quận Tân Bình), Cơm nhà phố Thị – cơm trưa văn phòng (quận 3), Moon Coffee & Tea (quận 1), Cơm trưa văn phòng – Say Coffee (quận 11), Hug A Mug (quận Tân Bình), Hoàng Minh (quận Tân Bình), Dưa Hấu quán (quận Bình Tân), Cơm trưa văn phòng 442 (quận Gò Vấp)… Theo đó, một phần cơm rim tôm có giá bán khoảng 40.000 – 55.000 đồng.

Để thực hiện món ăn này tại nhà, mọi người có thể theo dõi công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kỳ nghỉ lễ chọn miến xào tam vị

0
(SGTT) - Dù là thứ Hai đầu tuần, nhưng bữa trưa hôm nay vẫn nằm trong kỳ nghỉ lễ 30-4 nên mọi người có thể chọn một số món ăn nhiều năng lượng từ hải sản. Kết hợp với đó là sợi miến xào thanh ngọt, có độ giòn...

Mâm tiệc trưa kiểu tứ vị từ cua hoàng đế

0
(SGTT) - Là giống cua ngoại nhập và có giá hàng triệu đồng một con, cua hoàng đế thường được mọi người chọn thưởng thức vào những dịp lễ, họp mặt hay sum vầy. Đong đầy mâm tiệc cho hai người với xôi, gà hấp và lẩu hải sản ...

Bữa trưa ngày đầu nghỉ lễ với lẩu tự chọn cùng 9 loại thịt bò

0
(SGTT) - Trong buổi trưa ngày đầu nghỉ lễ, "Trưa nay ăn gì" gợi ý nồi lẩu với bốn vị nước dùng, cùng chín loại thịt bò tuỳ theo sở thích của mọi người. Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo quay Nồi lẩu cuối...